Ras's Blog

The Singer Maleewan

Posted on: November 30, 2008

The Singer คอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกของมีล่า มาลีวัลย์ แสดง รอบ 19.00 น. ส-อา ที่ 29-30 พ.ย. ส่วนรอบบ่ายสอง เป็นของนายอ๊อฟ ปองศักดิ์ เสียดาย ไม่ได้ดู ตัดสินใจช้าไปหน่อย เฮ้อ เราเลือกดูรอบวันเสาร์จ้า
จริงๆ ตอนแรกเลือกไง ว่าจะดูอะไร เลือกพี่มิ้น เพราะคิดว่าคงหาดูคอนเสิร์ตเค้าไม่ได้อีกแล้ว ส่วนนายอ๊อฟน่าจะยังมีโอกาสอีก ก็นะ เลยมานั่งเศร้า เพราะของอ๊อฟก็น่าดูอ่ะ
 
เปิดตัวพี่มิ้น 3 เพลงรวด กับเพลงอกหักรักคุด ใครเศร้ามา เตรียมตายได้เลย ขอแค่ได้รู้ ที่ร้องว่า สุดท้าย เรื่องราวจบลงทุกอย่าง ไม่ขัดไม่ขวางในเมื่อเธอจะไป รู้สึกจะชื่อเพลงอยากรู้ ต่อด้วยเพลง บทเรียนสุดท้าย และสงสารกันหน่อย ก่อนจะพูดคุยทักทาย บ่อน้ำตาพี่มิ้นคืนนี้ตื้นมาก เชื่อว่า กว่าจะจบคอนเสิร์ตคงได้น้ำตาเป็นแก้วๆ เริ่มเพลงที่สองก็เห็นคนถือไฟหลอดสีเขียว สีแดง สีน้ำเงินกันเต็มไปหมด ยังคุยกับพี่ที่นั่งข้างๆ ว่าเค้าไปเอามาจากไหนกัน หยั่งงี้แจกชัวร์ ปรากฏคนข้างหลังตะโกนมาบอกว่า ให้หยิบจากที่นั่งเก้าอี้ข้างๆ ค่ะ แป่ว เข้ามาตอนมืดแล้ว เลยไม่ได้สำรวจ มีคนบอกว่าเค้ามีกระดาษอยุ่ที่ใต้เก้าอี้ด้วย ไว้ซับน้ำตา ไม่รู้จริงป่ะ ไม่ได้ดูอ่ะ พิสูจน์ไม่ได้ พี่มิ้นมีแซวตัวเองว่า อุปกรณ์ประกอบอาจมีเชือกโยนลงมา ให้ผูกคอกันเลยทีเดียว
 
ต่อกันด้วยเพลง คิดถึงเหลือเกิน อย่าใกล้กันเลย ก่อนจะออกมาข้างหน้าเวที เพื่อร้องเพลงเซ็ทละคร มีภาพประกอบจากละครเรื่องนั้นๆ ด้วย เปิดกันด้วย เพลงหนี้รัก กรี๊ด กร๊ดๆๆๆๆๆ พี่ก้องหล่อมากๆ เลยค่ะ ไม่ผิดใช่ไหม ประกอบฟากฟ้าทะเลฝัน เธอผู้เดียว มารยาริษยา พรุ่งนี้ สงครามนางฟ้า ได้ข้อสรุปว่า ถ้าเป็นเพลงแนวนี้ พี่มิ้นมาร้องเพลงประกอบโลดเลย หลายคนอาจสงสัยแล้ว บัลลังเมฆไปไหน ยังจ้า รอก่อนนะ
 
แล้วก็ต่อด้วยเพลงสะใจสะใจ กับเพลงฉันรักของฉันจริงๆ ที่ร้องว่า สร้างความร้าวฉาน คืองานของเธอหรือเปล่า ฝากดูแลแทนฉัน  จากนั้นก็เชิญแขกรับเชิญคนแรก พี่แต๋มชรัส เฟื่องอารมณ์ กับเพลง เพราะมีเธอ ที่ร้องรักเธอ นิรันดร์ รักเธอ อนันต์ จำชื่อเพลงไม่ได้อีกแล้ว พุดคุยถึงความรุ้สึก และต้องขอบคุณพี่แต๋ม ถ้าไม่มีพี่แต๋มชวนเข้าวงการในวันนั้น ก็คงไม่มีนักร้องหญิง ชื่อมีล่า มาลีวัลย์ในวันนี้ ก็อวยกันไปค่ะ ส่งเวทีต่อให้พี่แต๋ม กับเพลงฮิตๆ ทั้งหลาย  รู้รู้เธอนั้นมีเจ้าของ มองฉันได้แต่มอง …เพราะฉะนั้นฉันจึงทรนง ในศักดิ์ของตนไม่สนใจใคร   ….
 
จากนั้นพี่มิ้นก็ออกมากับกีตาร์สีแดง เล่นเอง ร้องเอง ไม่แบ่งใคร 555 กับเพลงที่รัก อีกสักครั้ง  มาฟังเพลงกันต่อ กับแขกรับเชิญคนต่อไป นายอ๊อฟนั่นเอง เมื่อพี่มิ้นกับอ๊อฟมาเจอกัน เพลงไทยเอาไม่อยู่ จัดเป็นเพลงสากลชุดใหญ่เลย เพราะจับใจมากๆ เสียงดี น่าฟังทั้งคู่เลย
เพลง Duet
I Finally Found Someone
Way Back Into Love
The End of The Road
Against All Odd
คนที่ดูคอนเสิร์ต 4 รอบ ก็ต้องฟังช่วงนี้ 4 ครั้ง อิ่มกันจนอ้วกไปเลย นายอ๊อฟบอกว่าร้องเพลงกับพี่ม้น เหมือนร้องกับคุณครู แต่พี่มิ้นแทรกว่า เหมือนร้องกับย่า เล่นตัวเองซะงั้น พี่มิ้นแนะนำอ็อฟว่าเป็น เดอะซิงเงอร์ ของยุคนี้ ขณะที่อ็อฟแนะนำ พี่มิ้นว่าเป็น เดอะ ซิงเกอร์ สังเกตนะ ง กับ ก นะจ๊ะ อิอิ แต่ให้เราพูด เราก็พูด ก เหมือนกัน
 
พี่มัมเดินถอนสายบัวออกมากับเพลง เติมใจให้กัน ประกอบภาพยนตร์พริกขี้หนูกะหมูแฮม เสียงหล่อ แต่ท่าทางหญิงมาก ภาวนาขอให้ร้องแบบแมนๆ จนจบ แต่ก็แทรกฮูฮาแบบหญิงๆ จนได้ เหอ เหอ เหอ รู้สึกว่า เมื่อก่อนเสียงเค้าฟังดูแมนกว่านี้นะ เพลงนี้ก้อไปจ่ายค่าลิขสิทธิ์ให้พี่จุ้ย ศุ บุญเลี้ยงไป ว่าแล้วก็พูดประหนึ่งว่านี่คือคอนเสิร์ตของตัวเอง ขอโทษที่ออกมาช้า ปล่อยให้แขกรับเชิญออกมาก่อนซะนานเลย รอมัมนานไหมคะ 555 แล้วก็ตะโกนเรียกให้มาลีวัลย์ออกมา แซวกัน ถึงชื่อในสมัยก่อนที่ใช้ว่า มัม – เป็ปซี่ มาลีวัลย์-เชอรี่ ซึ่งเป็นชื่อวงดนตรีชื่อดังในอดีต จากนั้นก็มาโชว์เสต็ปกันในเพลงฝรั่ง แดนเซอร์ออกมาให้นัวเนียกัน กับเพลง Mama Mia สนุกดี ก่อนจะมอบเวทีให้มัมร้องเพลง เพลงเดียวแต่ 10 นาทีเลย มัมบอก ว่าแล้วก็ไปนั่งพับเพียบอยู่กลางเวที แล้วก็เริ่มแหล่ คร้าบผม I Will Survive เวอร์ชั่นไทยสุดฤทธิ์ ผสมการแหล่ การร้องรับร้องส่งด้วย ให้คนดูช่วยร้องส่งด้วย หุย …ฮา  โห่ …ฮิ้ว สนุกมั่กๆ ก่อนไปก้อ ฝากตัว ขอให้ช่วยอุดหนุนอัลบั้ม Be my Guest ด้วย จะว่าไป นอกจากเพลงเติมใจให้กัน ก็ไม่รู้จักเพลงอื่นอีกเลย ยกเว้นในอัลบั้ม Be My Guest นะ ถึงจัดคอนเสิร์ตของตัวเองไม่ได้ ไม่ง้าน ค่าลิขสิทธิ์คงบานเลย หุหุ
 
เสียงกรี๊ดช่วงนี้มัม ดังมาก จนมัมแซวว่าเป็นรถหวอเลย บ้านไฟไหม้เหรอคะ แต่พอตอนหลังบอกชื่อผลงานตัวเองด้วย เลยอนุญาตให้กร๊ดได้ตามสบาย ปรากฏ สาวหวอ นั่งอยู่แถวข้างหลังที่เราเอง (ที่ 500 นะ) อิอิ แรงดีจริงๆ ข่าวว่า เธอจะมาอีกในรอบวันอาทิตย์ด้วยเพราะฉะนั้น น่าจะมีหวออีกรอบ
 
ออกมาร้องหน้าเวที กับเพลง รู้ไหมทำไม โดยมีกราฟฟิคเล่นเป็นลายไม้เลื้อย สวยทีเดียว กลับเข้าไปหลังเวที ม่านโชว์ภาพหน้าต่างบาใหญ่พร้อมก้อนเมฆ พร้อมโชว์กับเพลงบัลลังก์เมฆ ยืนบนบันไดสูง เชิงเทียนไฟสร้างความหรูขึ้นมา ร้องจบท่อนมีผุ้ชายมาช่วยพาลงบนเวที สูงมาก แถมส้นสูงก็สูงซะ ดรายไอซ์เพียบเลย ขาวไปทั่วเวที
 
 ก่อนจะลุกขึ้นมาเสริมเครื่องแต่งกาย และบอกว่าจะพยายามทำช่วงนี้ให้เต็มที่ จะให้สนุกก้อต้องยืมเพลงคนอื่นมาร้อง เพราะเพลงของมิ้นเนี่ย … ว่าแล้วก็ใช้เพลงของมาดอนน่าทั้งเซ้ทเลย โชว์เสต็ป โชว์แดนซ์ (แต่ไม่ได้เต้นเท่าไหร่ลอง เดินไปเดินมามากกว่า) กับเพลง
La Isla Bonita
Like A Virgin
Holiday
Material Girl

งานนี้โชว์กันเต็มๆ ตอน Material Girl มีเงินโปรยด้วย เฉพาะบนเวทีนะ
 
จากนั้นพี่ม้นก็ขอร้องทุกนให้ช่วยกันอยู่ให้จบคอนเสริ์ตเพราะมิ้นจะร้องอีกแค่ 2 เพลงเท่านั้น นะคะ ขอร้องนะคะ เป็นเพลงที่มีความหมายกับมิ้นทั้งสองเพลงจริงๆ สองเพลงสุดท้ายกับเพลง ขอเพียงที่พักใจ เพลงประจำตัวของพี่มิ้น และเพลงสุดท้าย Wind Beneath My Wing เพลงนี้พี่มิ้นขออุทิศให้กับคุณพ่อ ผู้ที่สอนให้พี่มิ้นรู้จักกับเสียงเพลงและการร้องเพลง ผู้ชมยืนปรบมือให้กันเกือบทั้งโรงละครเลย ปิดคอนเสิร์ต
 
เอาอีก เอาอีก เอาอีก…….. ตอนแรกนึกว่าจะไม่มี แต่เอ มองไป นักดนตรียังอยุ่เลย อิอิ งั้นช่วยจ้า ออกมาอีกครั้งกับเพลง อีกสักครั้ง จบบริบูรณ์
 
คอนเสิร์ตครั้งนี้รู้สึกได้ว่า นักร้องใช้พลังเสียงเยอะจริงๆ เก่งมากค่ะ ขนาดไม่สบายด้วยนะเนี่ย สู้สุดใจเลย ขอปรบมือเป็นกำลังใจให้อีกรอบ
 
ครั้งนี้ซื้อบัตร 500 ไปดูกะพี่สาว และก้อตอง แต่โชคดี มีพี่เค้ามีที่นั่งเหลือ ที่นั่งดีกว่า เลยชวนให้ไปนั่งด้วยกัน เราก็ทิ้งพี่ทิ้งเพื่อน ตามไปทันที แล้วก็หาคนมาแทนที่ตัวเองด้วย ภายในเวลา 15 นาที โทรไป 7 คน เสียดายแทนคนที่อยากมาแต่ติดธุระจริงๆ
 
ปล. ลำดับเพลงไม่ค่อยจะถูก แต่เพลงนะใช่แน่ ก็อย่าว่ากันนะ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Advertisements

Categories

%d bloggers like this: