Ras's Blog

Keep Dancing Party: Hang Out

Posted on: October 18, 2008

ฤกษ์งามยามดี ครั้งนี้โชคดีบัตรวิ่งเข้ามาหาแต่เช้าเลย Hang Out ประจำเดือน ตุลาคม วันพฤหัสที่ 16 ตุลาคม  ณ ร้านHub 5 ศิลปินร่วมสนุก ไอซ์ กับ Bhudda Bless ตามคอนเซปจ้า
พิธีกรได้แก่ ดีเจเอก กะ ดีเจแพง ขวัญข้าว (โดนแซวเรื่องฟลุ้คตามเคย)
เข้ามานั่งชิวๆ กันในผับ ดื่มคอกเทลแก้วใบน้อย พอให้เลือดสูบฉีด ทานเพลินๆ กับของว่างวงเหล้า ข้าวเกรียบ ถั่ว ยำ อิ่มไปอีกหนึ่งมื้อ
เปิดตัวออกมากับ นายไอซ์ กับผมสั้น สั้น ตามคอนเวป อัลบั้มใหม่ อัลบั้มที่ 3 กับเพลง I see U แดนซ์กระจาย แต่รู้นะว่าลิปซิงค์นะ คุณลิปซิงค์เก่ง แต่ก็รู้ละ เพราะเสียงแน่นเกินไปนิด ท่าเต้น แข็งแรง ดูแมนดี แดนเซอร์ สาว สาว ออกมาสะบัดกันสุดฤทธิ์ ทักทายกับแฟนๆ ที่มาดูไอซ์ รึเปล่า ไม่เป็นไร เหมาว่ามาดูไอซ์ด้วย ต่อด้วยเพลง อย่าเล่นตัว พยายามชวนให้เต้นให้ได้ เพราะนั่นคือ ภาระกิจที่ได้รับมอบหมายมา แต่ขุนขึ้นเป็นบางกลุ่ม กับ กลุ่มม้ง ด้านหน้าเวที ที่กรี๊ดตลอด ช่วยสุดฤทธิ์ และเด็กศิลปากร ที่มากันเป็นแก็งค์ 8 คนได้มั๋ง มันส์ดีกลุ่มนั้น ส่วนที่เหลือ ไอซ์เรียกเป็นไทใหญ่ เพลงเร็วขอให้ช่วยกันเต้นหน่อยนะ ไว้เพลงช้าค่อยกินกันต่อ อิอิ
จากนั้นก็ยืมเพลงน้องชายฝาแฝดมาร้อง เพลงจังหวะหัวใจ เต้นเก่งมาก ดูดี ร้องดีกว่าตัวจริงอีก หุหุ มีแอบเล่นมุข ว่าหน้าเหมือนโดมด้วย นั่นเป็นพี่ชายฝาแฝด จบเพลงชวนคุยกันสนุกสนาน เป็นเอนเตอร์เทนเนอร์ชั้นดี มีมุก มีหยอด จังหวะจะโคนดีมาก เล่นมุขภาษา พูดภาษาอังกฤษ ปน ไทย ปน ท้องถิ่น มั่วไปหมด ฟังจนงง ในที่สุดก็บอก จะร้องเพลงให้ฟัง ก็ฟังไปแล้วกัน อ้าว จบไม่ลงครับ เอ แต่อันนี้พูดตอนเข้าเพลงไหนละเนี่ย ไม่ใช่เพลงต่อไปที่จะบอก เพราะเพลงต่อไปคือ เพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อ บอกว่า เพลงนี้ประสบการณ์ตรงของไอซ์เลย ร้องแล้วอิน เศร้า ตอนจบมีร้องเพียวๆ โชว์เสียงกันเต็มๆ ส่วนเพลงต่อไปก็ส่งเข้าด้วย เพลงของไอซ์มีเพลงที่ขึ้นด้วยคนเยอะมาก ทั้ง คนมันรัก คนใจง่าย คนดีดีทำไมไม่รัก … แล้วคนร้องนี่ คนรึเปล่า เอ แล้วก็ได้ตุ๊กตาควายจากแฟนคลับ เออนะ จะน่าสงสารดีมะ กับเพลง คนน่าสงสาร
สนุกกันต่อ กับเพลง คนใจง่าย คนหน้าเจ้าชู้ และคนมันรัก แล้วเชิญให้ศิลปินถ่ายรูปร่วมกันก่อน ไอซ์บอก ไม่กล้าถ่ายรูปกับ Bhudda Bless เลย ออกมา แดง เหลือง เขียว แอ็คท่ากันสุดๆ ไอซ์กับชุดขาว เลยดูจีดไปเลย โถๆๆๆ แต่ว่า พี่เอกให้ไอซ์ไปเล่นตลกได้เลยนะ ฮาดี บอกว่า จำๆ เค้ามา ยกตัวอย่างโดย พี่เจ หืม ยังไงเนี่ย เจ ตลกหรอก
Bhudda Bless Bhudda Bless FIRE FIRE FIRE สุดยอดครับเพลงนี้ ดนตรีสดๆ ร้องกันเต็มๆ มันส์ได้ใจ ตามติดกับ ชิงหมาเกิด โยกจนตัวเคล็ดกํนทีเดียว  พักคุย มีการถามว่า มาร้องเพลงกันบ้างไหม ผมเหนือยแล้ว ให้พวกคุณร้อง อ้าว อ้าว อ้าว มีแซวเรื่องอกหัก กับสีเขียว แล้วบอกว่า แฟนเป็นผู้ชาย เข้าเพลง สวยจัง(เทยนี่หว่า) โยกกันเพลิน แต่เพลงไม่คุ้นเท่าไหร่นะ ต่อด้วยปักตะไคร้ บอกว่าเพลงดังมีน้อย ต้องอาศัยเพลงคนอื่น ว่าแล้ว ก็ร้อง ไม่ต้องรับสาย ถ้าเธอไม่รัก อยู่กับเขา …. มีเพลง Tattoo Color อีกเกือบประโยคด้วย ไม่ถึงประโยคเพราะลืมเนื้อ หุหุ ต่อด้วยเพลงช้า แอบซึ้งบ้างกับเพลงจ้น จน ความสุขมันอยุ่ที่ไหน… เนื้อหาโดนทีเดียว จบแล้วก็บอกว่า พวกเราออกอัลบั้มที่ 2 กันแล้วนะครับ ตอนนี้ทราบแล้วก็ช่วยซื้อกันด้วย แต่พวกผมได้มีโอกาศไปเล่นที่พันธ์ทิพย์ยังถามเขาเลยว่าแผ่นผมขายดีไหม บอกว่า ไม่ โห ขนาดของปลอมยังขายไม่ไม่ค่อยได้เลย แล้วของจริงจะเหลืออะไร ออกแล้วนะครับ อัลบั้มที่ 2 ออกแล้ว ปิดท้ายกันด้วย บูม บู้ม บูม เพลงจากก้านคอคลับ 2 ไอ้เราก็ตะโกนแทบตาย จาฟังลำยอง ดันว่า ลำไย เลยตะโกนลำไยซะเลย แต่ไม่ได้ฟังตอนที่ตะโกนนะ ได้ดีเจเอกช่วยถามให้ว่า ตกลงจะไม่ร้องลำยองหรอ ก็เลยได้ฟัง เย้!!! เมามากแล้วยังงี้ไม่ไหว ฉันว่าเธอไปพักก่อน เหมาะ เหมาะมากที่จะร้องตามผับ จากนั้นดีเจเอกก็ออกมาแนะนำศิลปินอีกรอบประหนึ่ง ออกอัลบั้มแรกกันทีเดียว แล้วโปรโมทให้เสร็จว่า ต่อไปจะมีคอนเสิร์ตโฟร์ มด มิน่า มีแซวตัวเองว่า มาดูบุดดาเบลส หรือ โฟร์ มด หุหุ เอานะ อย่าน้อยใจ แค่ตอนไอซ์ออกมา คนรุมกรี๊ด รุมจับมือ แต่บุดดาเบลส ถอยหลังไปกันหมด ออกมายืนข้างหน้าแทบตายก็ไม่มีใครมาจับมือ ขนาดพูดขอน้ำกันซึ่งๆ หน้า กว่าจะมีใครนึกได้ว่าต้องให้ก็ รอไปก่อน 555 เกิดเป็นบุดดาเบลสก็งี้แหละ
ชิว ชิว กัน 8 คน 2 แกงค์ บังเอิญได้บัตรแบบไม่รู้ตัว เล่นเกมส์ไปตั้งนานแล้ว ไม่ได้ แต่โทรมาว่าจะให้ก็รับสิครับ แถมยังบอกว่า จะเอาอีกก็ได้ ก็เอาสิครับ กาลเลยเอวังฉะนี้แล แก็งค์หนึ่ง พีสาว เม พี่อ้ม อีกแก็งค์ เป็นเดอะแก็งค์จากเพื่อนบอร์ดกรีนเวฟ (มากันยังไงเนี่ย นี่งานบานาน่านะ หุหุ)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Advertisements

Categories

%d bloggers like this: