Ras's Blog

Vie Trio

Posted on: October 12, 2008

สามพี่น้องตระกูลศรีณรงค์ กับ เป้ ป่าน ปุย ได้รับการผลักดันจากบอย ถกลเกียรติ ถือกำเนิดวงดนตรีแนวคลาสสิค กับคอนเซปต์ Songs without words แต่เอ จากไม่มีเนื้อ ก็มาใส้เนื้อเพลงทีละเพลงสองเพลงนะ สงสัยจังว่าจะครบอัลบั้มไหม อิอิ กับคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบครั้งแรก ในนาม vie trio ณ รัชดาลัยเธียเตอร์ เพียงหนึ่งรอบ ในวันศุกร์ที่ 10 ตุลาคม ที่การจราจรสุดแสนจะหฤโหด เล่นเอาคนดูนั่งไม่ติด ลุ้นว่าจะไปกันทันหรือไม่ เพราะรู้ว่า เล่นที่นี่ ค่อนข้างตรงเวลา และก็ทัน แต่เสียค่าแท็กซี่ไปสามร้อยกว่าบาทแหนะ อ้อมโลก กว่าจะได้ขึ้นทางด่วน อ้อมโลกบนทางด่วน แล้วมาติดต่อตรงทางปกติ เล่าอุปสรรคกันมานาน เข้าคอนเสิร์ตกันสักที
 
เปิดตัวสามพี่น้อง โพสต์ท่ามกลางไฟสปอร์ตไลท์ กับเพลง Miracle โชว์ลีลากันเต็มที่ ท่ามกลางดนตรีแบ็คอัพและวงดุริยางค์เยาวชนไทยที่สามพี่น้องเคยอยู่ ปัจจุบันปุยก้ยังเป็นหัวหน้าวงอยู่ด้วย (มีเวลาซ้อมหรอ) มียกตัวป่านขึ้นทั้งเชลโล่ด้วย ลุยต่อกับเพลง Soul of Siam มีแดนเซอร์ออกมาสร้างบรรยากาศด้วย แต่งกายแบบไทยๆ ประยุกต์ ป่านอยู่ไหนมักจะมีเก้าอี้อยู่ด้วยเพื่อความสะดวกในการเล่น แต่ถ้าช่วงมันส์ก็ยืนเล่นนะ กับเพลงนี้นั่งบนเวทีเล็กๆ ให้แดนเซอร์ดันไปดันมาย้ายตำแหน่ง อย่างว่านะ ย้ายเองก้ไม่ได้ แล้วก็ลงจากเวที ให้นางรำไทยหน้าขาวขึ้นมารำแสดงศิลปะแบบไทยๆ แทน จากนั้นก็ทักทายผุ้ชมเข้าสู่คอนเสิร์ต บอกชื่อเต็มๆ ยาวเชียวจำไม่ได่หรอก ให้เป้เป็นคนดำเนินตลอดรายการ ได้ยินเสียงสองสาวน้อยมาก พูดเข้าเพลงมาดบัตเตอร์ฟลายที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับเพลงรักนี้ที่รอยคอย เวอร์ชันไทยๆ ของ vie trio โชว์แบบโอเปร่าเต็มรูปแบบ มีใบหม่อน นักร้องโอเปร่าออกมาร้องด้วย เสียงดีเชียว จะปรบมือให้ต้งแต่ตอนออก แต่เงียบแฮะ ไม่เป็นไร ตอนจบเพลงค่อยปรบก็ได้ แล้วต่อด้วยการเล่น รักนี้ที่รอคอยจาก vie trio อืม พอฟังเทียบแล้วชอบแบบดนตรีมากกว่าแฮะ อิอิ
 
บรรเลงต่อกับเพลงที่คุ้นหูสุดๆ อย่าง Cannon ที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับเพลง young blood ที่ กาย G Junior มาร้องแร็บให้ น่าตาน่ารักเชียว คล่องภาษาอังกฤษสุดๆ ภาษาไทยก็ใช้ได้นะ เวลาร้องเพลง แต่เวลาพูดยังแอบไม่ชัดอยู่เยอะ ข่าวว่าเพื่อนสนิทชิน ชินวุฒิ ฟังสดๆ ก้ได้อารมณ์ดี เคยฟังแล้ว แต่ตอนนั้นเป้เป็นคนแร็พเอง ดูแอบเหนื่อยนิ เพราะทั้งร้องทั้งเล่น (หรือร้องไม่ไหวก้ไม่รู้) พอเป็นกายร้องแล้ว ใช้ได้เลย จากนั้นก็ให้กาย โปรโมทอัลบั้มตัวเอง ร้องเพลง กอดตัวเอง จากวง In to the Moon น่าจะเป็นวงดนตรีเล่นเอง แล้วตัวเองเป็นนักร้องนำนะ ก็ถือว่าแหวกแนวไปจากเพื่อนๆ G Junior ก็ดีจ้า
 
ต่อด้วยการดวลกีตาร์ กับ ไวโอลิน โดย น็อต Retrospect กับ เป้ vie tiro สุดยอดมากๆ ดูบิ้วกันสุดๆ น้อต ลีลาเล้นกีตาร์ พลิ้วมาก กระโดดไปมาสุดๆ เป้เลยเอามั้ง ทั้งสไลด์ ทั้งกระโดด ไม่ยอมแพ้ทั้งดนตรี และลีลา ปล่อยให้ประชันกันไปสักพักให้ได้อารมณ์แล้วค่อยเข้าเพลง Immortal แบบเต็มวง สุดยอดจริงๆ ลายกีตาร์ไปล้อกับดนตรีชิ้นต่างๆ ฟังแล้วว่าเพราะ ฟังสด ยิ่งสุดๆ
 
จากความมันส์กับดนตรีร้อค ไปสู่เพลงโรแมนติกตลอดการ กับเพลงงานแต่งงาน สร้างบรรยากาศได้น่ารักมาก จำลองงานแต่งงาน การเดินเข้าสู่โบสถ์ นำโดยเด็กๆ เรียงวัยกันไปเลยตั้งแต่รุ่นเล็ก จนรุ่นโตหน่อย ก่อนจะมาเป็นเจ้าบ่าวเจ้าสาว มีการโยนดอกไม้ให้กับผู้ร่วมงานด้วย จำลองงานแต่งจริงๆ มีให้เต้นรำร่วมกันด้วย ทั้งเป้ และปุย ก็ไปร่วมเต้นกับเจ้าบ่าว และเจ้าสาว ส่วนป่านก็เล่นดนตรีไป ขืนลุกมาเต้นด้วยคงสนุกนิ พูดถึงงานแต่งแล้วก็นำเข้าสู่เพลง Rain Instrument เรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนคลับรุจที่มากันเต็มที่ เปิดป้ายไฟ สว่างไสวกันไปหมด แน่นอน รุจออกมาหน้าหล่อกับเพลง ผู้ชายกลางสายฝน แทบจะต้องอุดหูเพราะเสียงกรี๊ดกันทีเดียว ไฟช่วงนี้สวยนะ แบ่งเป็นสองโซนเล่นกับลวดลายไฟหมุนวนไป แบ่งเป็นโซนของ vie trio กับ รุจ ก่อนที่จะกลายเป็น 4 วง ให้ไปประจำตำแหน่งแล้วให้รุจเดินวนไปมาเป็นเลข 8 ใช้blocking นี้กับแขกรับเชิญทั้งรุจ อาร์และแก้มเลย  ร้องจบ รุจก็ขอบคุณที่ vie trio เชิญมาเป็นแขกรับเชิญ แต่เป้ว่า นี่แขกรับเชิญหรือ ดูป้ายไฟสิ รุจ: ป้ายไฟนะ ทำให้รุจโดนกัด (กรี๋ด)  ว่าแล้วก็ขอสมัครเป็นนักร้องประจำวง vie trio จะรับไหมครับ น้องปุยบอกรับ ว่าแล้ว รุจก็ขอให้ปุยช่วยบอกพี่ของปุยด้วยว่า วันนี้สวยจัง ปุยก้อรับคำ แล้วก็บอกว่า พี่เป้ พี่รุจบอกว่า พี่สวยจัง แป่วววววววว ไมใช่พี่หมายถึงป่าน  แล้วก็หันไปหาป่าน ขอเบอร์ไว้ติดต่อ เพื่อนัดหมายเวลาซ้อม ป่านบอกว่า ไม่ได้ค่ะ แม่สอนว่า ไม่ให้เบอร์ผุ้ชาย รุจบอก แต่แม่พี่บอกว่า ถ้าจะจีบผู้หญิงก็ต้องตื้อ ต้องด้านเข้าไว้ ไม่เป้นไรป่านไม่ให้เบอร์พี่ พี่ให้เบอร์ป่านก็ได้ จดนะ แล้วก็บอก 081 อะนะ จดกันใหญ่ ไม่ได้ ไม่ได้ นี่เป็นเบอร์ส่วนตัว ผมจะให้ป่านครับ ไม่ใช่ให้คนดู และแล้ว เป้ก็บอกว่า ไม่ต้อง ให้เบอร์ไว้กับพี่ เดี๋ยวพี่คุยเอง ซะงั้น อิอิ พร้อมเสริมว่า รุจ หมดเวลาแล้ว รุจงอนเลยจะเดินเข้าเวที เป้เลยบอกว่า ไม่ใช้พี่จะบอกว่า หมดเวลาแก้ตัว เข้าเพลงพอดี
 
สามพี่น้องออกมาอีกครั้งกับ หางสีแดง ผ้าคล้องคอสีแดง และเนคไทสีแดง (เป็นคอนเสิร์ตที่เปลี่ยนชุดบ่อยที่เดียว อย่างน้อยก็คนละ 4 ชุดละ) มาแนวลูกทุ่งเลยครับ สนุกดี ตามกันมาติดๆ กับเพลง โดเรมี ผุ้ชายในฝัน เป็นคาราโอเกะให้คนดุร่วมร้อง จนเป็นเพลงจี่หอยให้อาร์ออกมาแจม ร้องอย่างเมามันส์ ร้องไป เข้าหาป่านไป เป้มาคอยแยก สวมบทพี่หวงน้อง (แต่ชีวิตจริงไม่มั้ง) สนุกกันต่อกับเพลงเพียงพอ มาพักเบรกให้ได้หายใจกันบ้าง พูดคุยขายตัวเอง ให้เอาตัวเองเป็นนักร้องนำแทนรุจ แต่ป่านเลือกรุจ อาร์ขาย โม้ตัวเองอยุ่ตั้งนาน ผม ที่หนึ่ง เดอะสตาร์ 3 นะครับ รุจนะที่ 2 เดอะสตาร์ 4 ผมเล่นละคร ออกอัลบั้ม ออกคอนเสิร์ตแล้ว แต่ก็ยังจ๋อย สาวไม่เลือก ก่อนจะมาร้องเพลงแทนใจ ยังคงมันส์ได้ใจ แต่นิดนึงนะ อาร์ต้องมีจุดสตาร์ตของตัวเอง ร้องจบต้องไปยืนจุดนั้นก่อนจะกระโดดร้องหมุนออกมาใหม่ แล้วก็หมุนๆๆ กระโดดกลับไปยืนโยกที่จุดเดิม ช่วงนี้เป็นอีกช่วงที่สนุกดี
 
ลืมไป ทั้งสามคนผลักกันโซโล่ด้วย ของคนอื่นไม่รู้เพลงอะไร แต่ถึงคิวปุยเนี่ย Four season ช่วง spring แล้วทั้งสามคนก็ออกมาร่วมบรรเลง เพลงใบไม้ที่มีเนื้อร้องแล้ว เขียนโดย นิ่ม สีฟ้า ร้องโดยแก้ม เดอะสตาร์ เป็นเพลงในอัลบั้มของแก้มด้วย เข้าใจขายกันจริงๆ แอบเศร้า ตามสไตล์พี่นิ่ม แล้วก็ต่อกับเพลง ไม่สวยก็เลือกได้ เพลงเร็ว เต้นใช้ได้ทีเดียว แก้มขอบคุณมากที่เชิญให้มาเป็นแขกรับเชิญ และให้แก้มได้ร้องเพลงนี้ แก้มดีใจมากๆ ที่ได้ยืนอยุ่บนเวทีเดียวกับทั้งสามคน ตอนที่อยู่ เดอะสตาร์แก้มอืดอัดมาก มีแต่คนขาวๆ ไฟเลยอัดให้แก้ม แก้มเลยยิ่งดำ แต่พอมายืนอยุ่กับสามพี่น้อง ใกล้เคียงกัน สีแทนเหมือนกัน ทุกคนบอกแบบนี้แหละสวยแล้ว ทั้งป่าน ทั้งปุย ทั้งแก้ม แล้วก้อเป้ด้วย อ้าว งานเข้า ว่าแล้ว ปุยก็บอกว่ามี คนขอให้แก้มร้องเพลงฝรั่ง แก้มบอก โห ขนาดพูดยังทองแดง แล้วร้องเพลงผรั่งจะยังไงละเนี่ย แต่ไม่เป็นไร แก้มจัดให้ แก้มจะบอกว่าแก้มจะไม่ไปไหนทั้งนั้น and I’m telling u I aint going  ประมาณนี้แหละ โชว์พลังเสียงกันน่าดู เล่นเอาคนดูปรบมมือกันยาวมาก ขอบคุณแล้ว ขอบคุณอีก จนเดินเข้าเวทีไปแล้วยังไม่เลิก เป้ต้องกวักมือให้ออกมาอีกรอบ ขโมยซีนกันเห็นๆ กลับเข้าไปอีกครั้ง เป้ถึงกับส่ายหัว แก้ม เดอะสตาร์ คนดูก้เลยตะโกน รักเป้ รัก vie trio แล้วก้ปรบมือให้ด้วย ก็เลยเล่นต่อ หายน้อยใจแล้ว อิอิ มามันกันต่อกับเพลงคลาสสิคที่คุ้นหูสุด ใครที่เล่นเปียโนต้องเล่นเพลงนี้ได้ แล้วก็เล่นเพลง Confession ทำนอง จาก Symphony หมายเลข 5 เพลง happy Night ทำนองจาก Eine Kleine NachtMusik โดย W.A. Mozart น่าจะมีเพลง Hungary Dance ด้วยนะ เพราะแดนเซอร์ออกมาเต้นแนวนั้นนิ ช่วงเมดเล่ยห์จบไป สามพี่น้องกล่าวขอบคุณทุกคน ทุกฝ่าย จนถึงพระพี่น้องที่ทรงอุปถัมภ์นักดนตรีคลาสสิคอย่างพวกเราให้ความฝันเป็นจริง พูดกันไป แอบมีน้ำตาคลอด้วย ซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณกันสุด พร้อมกันบรรเลงเพลง แสงหนึ่งเป็นเพลงสุดท้ายของคอนเสิร์ต ฟังแล้วอิ่มกับเสียงดนตรีจริงๆ
 
ครั้งนี้นั่งเป็นชนชั้นสุงประมาณที่เดิมแต่แถวหน้าขึ้นมาอีกหน่อยจาก สามหน่มสามไมค์ บัตราคา 500 บาทในราคา 450 บาท คุ้ม อีกหนึ่งงาน สมาชิกครอบครัวครบคนพร้อมกับเพื่อนส้มที่มาแทนเพื่อนแจ็ค และมีญาติ ๆมาร่วมขบวนกันอีก 3 ครอบครัว แต่ไม่ได้นั่งด้วยกันนะ อิอิ อีก 2 ครอบครัวไปนั่งโซน 1500 มา 7 คน หมดไปเป้นหมื่นๆ ไม่ได้ตั้งใจจะซื้อแพลง แต่ซื้อช้านิ อิอิ บอกแล้ว บอกแล้ว มันแต่ประชุมเพลิงกันอยู่ ส่วนอีกครอบครัวนั่งราคาเดียวกัน เป็นคนซื้อให้ มีเหตุให้ตื่นเต้นอีกเล็น้อย เพราะเค้าทำบัตรหายกัน ดีนะ สมัยนี้มีหลักฐานตรวจสอบกันง่าย เลยไปแจ้งความ แล้วไปรับบัตร ขอเบอร์โทรกับบัตรประชาชนก็รับได้เลย เป็นประสบการณืที่จะได้รู้ไว้ แต่เพื่อนบอกว่าไม่ต้องมีใบแจ้งความก็ได้ ตอนนั้นทำหายหน้างานเลย ก็เดินไปแจ้ง ณ ตอนนั้นเลย อย่างว่า ตอนนั้น จะไปเอาใบแจ้งความจากไหนละ
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Advertisements

Categories

%d bloggers like this: