Ras's Blog

BreakOut

Posted on: October 5, 2008

Breakout การแสวงหาอิสระภาพของเหล่านักโทษที่ได้ความสามารถทางการการเต้น แบบ บีบอย จากตำรามหัศจรรย์เริ่มแล้ว
 
จากทีมงานสร้างเดียวกับเรื่อง Jump ครั้งนี้กลับมากับเรื่อง Breakout ที่นำความสามารถในการเต้น และการร้องบีทบ็อกซ์มาใช้ ก็เห็นความพยายามนะ แต่ข้อจำกัดของการเต้นมันก็มีไง ทำให้มันเหมือนสนุกเป็นช่วงๆ แล้วก็มาดูโชว์เต้นมากกว่า แต่รวมๆ ก็ยังผ่านนะ
 
จังหวะในการแสดง ในการเล่นอารมณ์ต่างๆ ยังคงมีอยุ่ให้เห็นเป็นระยะ เปิดฉากกล่าวถึงตำราและพยายามลากท่าทางต่างๆ ในประวัติมาใหเกี่ยวกับการเต้น ก็แถ ลาก เสือกไส ไปจนได้ จากนั้นเปิดตัวนักโทษทั้ง 5 คน แนะนำ ตัวละคร ผู้เฒ่า ที่ยังคงเอกลักษณ์ในการเคลื่อนไหวที่ช้า เวลาวิ่งก็วิ่งสั้นๆ ถ้าจำคุณปู่ในเรื่อง jump ได้ก็แนวนั้นเลย ต่อมาชายหน่มแรงมหาศาล แต่ใสซื่อ ชายหนุ่มที่มากรัก ชายหนุ่มโรคจิตลามก หนุ่มเฉิ่มเบอะ ผู้คุมนักโทษที่รับผิดชอบสูง และจิตใจดี ที่โดนเหล่านักโทษล้อเลียนอยู่เสมอ จังหวะที่ชอบก็ประมาณ ล้อเลียนการออกกำลังกายของผู้คุม ผู้คุมนำออกกำลังให้นักโทษทำตาม แต่จังหวะที่นักโทษหันหลังให้ก็ไม่ทำท่า เอาแต่ตบมือตามจังหวะที่ควรจะเป็น หรือ ทำท่าที่ต้องทำตอนที่ผู้คุมหันมา ช่วงนี้จังหวะดีมาก แสดงบุคลลิกของตัวละครตัวเฉิ่มออกมาอย่างชัดเจน มีการเล่นภาพสโลว์โมชั่นช่วงให้นักโทษซ่อมรถ เอานะ ก็พอกล้อมแกล้มไปได้ ดูเพลิน (แอบเทียบกับฉากโยนของใส่โจรของ Jump ไง กับ ฉากวิทยายุทธชั้นสูงที่เผยว่า 100 กว่าหมัด หรือท่าต่างๆ มีอะไรบ้าง มีจังหวะพักยกยืนแคะขี้มูกด้วย สุดยอด ยังติดตาอยู่เลย) จากนั้นก็ทดลองติดเครื่อง 10 ต่อมาก็ระเบิด ตำราโผล่มาจากไหนไม่รู้ ส่งผลให้พอถือปุ๊ป คนนั้นก็จะต้องเต้น เต้น เต้น เต้น หรือ ทำบีทบ๊อก เอากะเค้าสิ คิดได้ไง
 
ต่อมาเป็นช่วงนักโทษพยายามขุดเพื่อหนี ทำกันมานาน อาศัยจังหวะฟ้าผ่าในการขุด ทำมากี่ปีแล้วเนี่ย 2 คน ขุด 2 คนโกยดิน อีกคนให้จังหวะ ตัวเฉิ่มยังคงแสดงความเฉิ่มต่อไป ช่วงโกย ทุกครั้งที่โกยจะต้องเดินเอาไปทิ้งด้านของตัวเอง ซึ่งไกลจากริมเวที ก็จะต้องเดิน ในขณะที่อีกคิน เดินนิดเดี่ยว ทุกคนเลยต้องรอ เพราะเค้าเดินไกลมาก โกย 2 เที่ยวก้เดิน 2 เที่ยว เดิน 3 เที่ยว ก็เดิน 3 เที่ยว พอเห็นเพื่อนอีกคนเดินไกลเลยขอแลกงาน ตัวเองก็จะได้เดินใกล้ ปรากฏเพื่อนก็เดินมาที่ตัวเองนั่นแหละ ไม่เห็นจะต้องเดินไกลเลย คุณเฉิ่มโมโห เสียหน้า ขอแลกงานอีก คราวนี้เป็นคนขุด คนขุดเค้าก็มีจังหวะของเค้า คราวนี้ตัวเองทำผิดจังหววะ ไปขุดโดนจอบเสียงดัง ผู้คุมเลยรู้ว่าทำอะไร แต่ก็ตัดสินใจหนีเลย
 
ต้องเดินหลบไฟที่ฉายมาจากบนฮอลิคอปเตอร์ หลายๆ คนก็วิ่งหลบไปมา ตามช่องไฟ แต่คุณผู้เฒ่าวิ่งตรง ริมนอกเลย เออนะ จะวิ่งหลบทำไม มีบางครั้งจวนเจียน ไฟบีบเข้ามาสองทาง ก็ต้องกระโดดอุ้มรวมกันเป็นจุดเดียว อีกที เจอไฟเต็มเวทีเลย ก็เดินลงเวทีข้างนึไปขึ้นอีกข้างนึงซะงั้น มุกเล็กๆ น้อยๆ ยังคงน่ารัก และเรียกรอยยิ้มได้เสมอ
 
ฉากนี้เป็นอีกฉากที่ชอบ ฉากหนี่ใต้ดิน ทำเป็นมนุษย์แคระ ปีนป่ายไปตามทาง โผล่อหัวจริง ตัวตุ๊กตาออกมา น่ารักมากๆ มากๆ มากๆ มุดหนีแล้วทับกัน หนีไปแล้ว ผู้คุมตามทันก็กระโดดกดหัวลงไป ส่วนเฉิ่มก็ได้รับการช่วยเหลือด้วยการดึงขึ้น (ดึงผมฟูของเค้า) ตามเคย หนีออกมาก็ไปหลบอยู่ในโรงพยาบาล เจอพยาบาลสาวเซ็กซี่ที่จะออกมาช่วยสร้างสีสันและบรรยากาศในการเต้นให้เป็นกลุ่มเป็นก้อน คล้ายๆ มีสาวๆ เชียร์ด้วย ชอบมาก ตอนฉีดยาชา น่าจะใช่นะ เพราะแค่เคลิ้มๆ ไม่ได้หลับนิ ทุกคนจะจินตนาการถึงสาวสวย ออกมายั่วยวนทำสีสันให้เป็นแนวโรแมนติค คนโดนแรกๆ ยังจับไต๋ไม่ได้ พอรู้ว่าฉีดแล้วเป็นยังไง แย่งกันใหญ่เลย เอ ไม่สิ คิดว่าฉีดมอร์ฟินมากกว่า ใช่แล้ว ฉีดมอร์ฟีน และที่โรงพยาบาลนี่เองที่ผู้คุมได้รับการส่งตัวมารักษาจากเหตุโดนระเบิดในที่มุดดินกัน ช่วงนั้นมีการหนีของนักโทษ หนีโดยการวิ่งพล่านไปทั่วฮอลล์เลย ไปที่คนดูเล่นกะคนดูด้วย ลากพาคนดูขึ้นไป พร้อมกับใส่ระเบิดติดไว้ด้วย แล้วให้หน่วยกู้ระเบิดออกมาช่วย คนออกเป็นสาวสวยขาวอึ๋มจ้า ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ถึงแม้จะออกแนวงงหน่อยๆ คนพูดกำกับพูดเป็นภาษาไทย แต่ฟังไม่ค่อยรู้เรื่อง ต้องพูดอังกฤษ เออ ค่อยยังชั่ว หยั่งบอกให้ยืนตรงแสงไฟงี้ ก็พอฟังได้นะ แต่ต้องตั้งใจฟัง
 
ช่วงที่โรงพยาบาลก็จะมีการหลบกันไป หนีกันมา ตอนนี้มีตัวละครที่เป็นคนติดตามหน่วย swat เพิ่มขึ้นมา มาโชว์ร้องบีทบ๊อกเต็มที่เลยคนนี้ โดยใช้ปืนที่ยิงนั่นแหละ แอบเสียวเพราะหันด้ามปืนเข้าปากตัวเอง อืม เซนเซอร์ดีมะ กบว 555 มีการนอนเป็นคนไข้คนนึงโผล่ครึ่งตัวบน อีกคนครึ่งตัวล่าง ก็ยกขา ยกตัวกันไป แหม ตัวยาวเชียว อีกครั้ง หลบอยู่กับคนไข้แต่หันผิดด้านขาดันคว่ำซะงั้น คนที่ปลอมตัวเป็นหมอต้องมาช่วยกลับให้ คนที่เป็นคนหื่นก็ยังคงแสดงความหื่น เผลอเป็นบีบก้นอยู่ต่อไป แต่เอ ไม่ยังเป็นกะผู้หญิงแฮะ หึหึ
 
จากนั้นไปหลบต่อที่โบสถ์ แม่ชีสามองค์กำลังคล้ายๆ จะวางขนมปังเพื่อประกอบพิธี แม่ชีสาวองค์หนึ่ง อยากกินมาก พยายามห้ามใจตัวเอง แต่ไม่ค่อยสำเร็จ โดนหัวหน้าแม่ชีปรามตลอดด้วยการจี้ให้สั่นไปทั้งตัว สั่นได้อีกนะ เหมือนกันว่าทั้งนักโทษและเหล่าแม่ชีจะอยู่ร่วมกันได้ด้วยดี ภายใต้การดูแลอย่างเคร่งครัดของหัวหน้าแม่ชี นักโทษจีบแม่ชีบ้าง ออกกำลังกายกับแม่ชีบ้าง แย่งกินอาหารกันบ้าง สุดท้ายนักโทษชนะใจสาวๆ พยายามชนะใจหัวหน้าแม่ชีด้วยการทำไม้กางเขนให้ สุดท้ายแม่ชีก็รับ แต่พวกหน่วย swat ก็ตามตัวเจอ ให้เหล่าแม่ขีหลบไป ผู้คุมก็ตามมา พยายามให้ความช่วยเหลือนักโทษด้วยเช่นกัน แสดงความมีน้ำใจต่อกัน ห้ามไม่ให้ฮอลิคอปเตอร์ยิง สุดท้าย ตามความเข้าใจ นักโทษก็โดนยิงตาย จบเรื่อง
 
จากนั้นก็ออกมาโชวิ์สเต็ปขั้นเทพกันเต็มที่ทั้ง หนุ่มๆ และสาวๆ เต้นกันให้ขาดใจ ร้องบีทบ็อกกันให้ขาดกาย
 
ดูรอบวันเสาร์ที่ 4 ต.ค. 51 บัตรราคา 500 บาท ในราคา 425 บาท ทั้งครอบครัว รวมพี่บิวด้วย เสียดายสุดๆ คือได้ตั๋วฟรีมา แต่ซื้อบัตรแล้วนิ ขายต่อก็ไม่ทัน และคงขายไม่ได้ด้วย เลยเป็นคนใจดีเที่ยวแจกเค้าไปทั่ว
 
ตัวเองดูจ่ายตังค์ ให้คนอื่นไปดูเสียตังค์ ต้องขอขอบคุณผู้ให้ตั๋มา ณ ที่นี่ด้วย ค่ะ แจกความสุขให้กันโดยถ้วนทั่ว ขณะเดียวกับที่นั่งดูเรื่องนี้ คอนเสิร์ตขอบคุณลูกค้าของ K Bank ก็กำลังมีอยู่ ศิลปินคือ เจนนิเฟอร์ คิม โก้ เบน และโก๊ะตี๋ เสียดายเป็นที่สุด ก็ให้ผู้โชคดีได้แก่ เดอะแกงค์กรีนเวฟไปดู เดี๋ยวต้องถามซะหน่อยว่าเป็นไงบ้าง
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Advertisements

Categories

%d bloggers like this: