Ras's Blog

Groove Riders Lastcall GR007

Posted on: September 2, 2008

คอนเสิร์ตกรูฟ ไรเดอร์ ครั้งใหญ่ ตอนแรกนึกว่าจะไม่ได้ดูซะแล้ว เพราะรอบตรงกับข้างหลังภาพ แต่แล้ว เค้าก็เพิ่มรอบอีกหนึ่งวันเป็น 30 และ 31 ส.ค. ก็เลยได้ดู แต่ขอราคาถูกสุดนะ
 
31 ส.ค. central world Grand Tara
 
ที่นั่งที่นี่ ไม่ดีเลย ปกติ ช่วงหลังจะเป็นอัฒจรรย์ ใช่ ก็ยังคงเป็นอัฒจรรย์ แต่ว่าเป็นขั้นกว้าง มีเก้าอี้วางขั้นละ 5 แถวนะ แล้วเรานั่งหลังสุดจะเหลืออะไร ซะยังไม่ทันนั่ง ข้างหน้าก็ยืนซะแล้ว เลยตัดสินใจไปยืนกับเพื่อนด้านข้างเลยดีกว่า งานนี้เลยยืนเกือบทั้งคอนเสิร์ต มันส์ ไม่มันส์ก็ต้องเต้นพะยะค่ะ
 
เปิดคอนเสิร์ตด้วยเพลง ฮอร์โมน เจ้าประจำ และก็พลาด ไม่ได้ฟังตั้งแต่ต้นอีกแล้ว วิ่งแทบตาย ต่อด้วยเพลง life ในอัลบั้ม The Lift ตามติดด้วยเพลง น้องคะ เปิดอารมณ์กันด้วยเพลงเต้น แนวดิสโก้ พร้อมกับชุดเต็มหยด สูทดำ หมวกทรงสุง ถ้าไม่ใช่บุรินทร์ใส่นะ คงจะแอบตลกนิดหนึ่ง คนอื่นๆ ก็ใส่ แต่ไม่เต็มยศเท่า ซึ่งก้อ ดีแล้วละ ก่อนจะปล่อยเวทีให้กับ กั้ง สโนวา ได้โชว์เพลง แบบ บอสซ่า มั้ง กั้งร้องหาเก้าอี้นั่ง ได้เก้าอี้มา บอกว่า ไม่เอา จะของแบบสบายๆ ก้เลยได้ฟูกพร้อมหมอนมาให้พิงไป เล่นกีตาร์ไป สบายดีไหมละ อิอิ บรรเลงเพลงกีตาร์ให้ฟังเพลินๆ ก่อนจะเข้าสู่เพลง ที่แห่งนี้ยังมีความรักอยุ่…. ชื่อเพลงที่แห่งนี้ นะคิดว่า เป็นเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง finding nemo อ๊ะ ไม่ใช่ เรื่องที่จ๋าเล่นกะติ๊ก เจษฏาภรณ์ ต่างหาก ที่ติ๊ก ถึงจะจากไปแล้ว แต่ก็ยังคงมาดุแลจ๋าอยู่ ฉากเด็ดของเพลงนี้ก็คือ บุรินทร์และกั้งยืนอยุ่บนเตียงพอดี ชายสองคน บนฟูกที่นอนเดียวกัน 555
 
จากนั้นก็พบกับแขกรับเชิญคนแรกของเรา และเป็นคนแต่งเพลงี้ด้วย ในเพลง disco พาเพลิน อดีตนักร้องนำวงสี่เต่าเธอ ผู้กำกับหนังเรื่องกอด และเฉิ่ม ต่อด้วยการแจมกันทั้งเพลงกรุ๊ฟและเพลงสี่เต่าเธอ แต่ไม่รู้ชื่อเพลงนะ ได้ชื่อเพลงแล้วจ้า ได้แก่ สบาย สเตอริโอ หนุ่มเท้าไฟ สนุกกันต่อกับเพลง cosmetics และเข้าช่วง เมดเล่ย์เพลงไม่ดัง ตามคำของก้อ ได้แก่เพลง ฉันไม่ได้คิดแบบนั้น ระหว่าง 2 เรา และ ก่อนที่มันจะสาย อ้าว ก็ดังนะ ไหงว่างั้นละ
 
เปิดคำสอนของพระพยอม แน่นอก็ต้องร้องเพลง เมาไม่ขับ ให้ได้สนุกกันต่อ ฟังไปฟังมา เพลงเค้าก็คล้ายๆ กันแฮะ จังหวะประมาณนี้แหละ แต่จำได้ตอนที่ฟังครั้งแรกๆ นิ่งทีเดียว เพราะยังไม่คุ้น ครั้งนี้เป็นคอนเสิร์ตครั้งที่ 4 ภายในปีนี้แล้วนะ 555 ไม่คุ้น ก็ให้มันรู้ไป ต่อด้วยเพลง NASA เคยดูสัมภาษณ์ เค้าเตือนไว้ว่า ให้พกแว่นตาดำมาด้วย เดี๋ยวแสงจะสะท้อนเข้าตา มากมาย ทั้งเลเซอร์ ทั้งแสงจากกระจก อืม จริง ใช้เลเซอร์ได้สิ้นเปลืองมากๆ และยังมีชุดกระจกมาใส่ โชว์สเต็ปเต้นแบบหุ่นยนต์ซะด้วย จากนักเต้นมืออาชีพสุดขึด กรุ๊ฟไรเดอร์นั่นเอง อิอิ
 
โชว์เปียโนจากมือเปียโนชาวญี่ปุ่น (พอรุ้ว่าต่างชาติก็น่ารักขึ้นมาทันที) รวมกับคนไทย ประหนึ่งว่า เปียโนกะแซกกำลังประชันกันอยุ่ ฟังเพลินๆ ดีเหมือนกัน แล้วค่อยกลับมาต่อด้วยเพลง สัญญา (เพลงโฆษณาสัณญานโทรศัพท์อ่ะ ที่มีเสียง ตึ๊ดๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ตือ ตือ) ต่อด้วยรักที่เพิ่งผ่านพ้นไป เพลงนี้ต่อให้เสียงดียังไง ก็ร้องไม่ได้ใจอย่างที่บุรินทร์ร้องแฮะ  ต่อด้วยเพลงที่แต่งขึ้นพิเศษให้กับสำนักพิมพ์หนึ่ง เพลงไรไม่รู้ แต่เนื้อหาประมาณ กอดฉัน กอดกัน ซึ้งๆ หน่อย ต่อด้วย อย่าให้ฉันรักคนเดียว พร้อมกับแนะนำ นักร้องคอรัสสาวสวยเสียงดี นุ้ย peachband  ฝน และ กิฟ โมโนโทน มีโห้โชว์เสียงด้วยนะ แล้วก็ไล่ไปทีละคน ส่งก้อไปก่อน ตามด้วยกั้ง (เพราะกั้งร้องขอไปพักก่อน) และปิดด้วยทีมเครื่องเป่า จากนั้นก้อ ณัฐพล ก็ออกมาแนะนำสมาชิกคนสุดท้ายของกรู๊ฟ ไรเดอร์ และถ้าไม่มีเค้าคนนี้ กรู้ฟไรเดอร์ก็คงไม่ประสบความสำเร็จเช่นทุกวันนี้ นั่นคือ บุรินทร์ ทำท่าใจมากๆ กุมมือที่หน้าอก นิ่งๆ เท่ห์ได้อีกนะ
 
จากนั้นก็เป็นช่วงโชว์ของ ก้อ โดยเชิญ โต้ง POP มาแจมด้วย ร้องเพลงในอัลบั้มเดี่ยวของตัวเอง เพลงกรุณา, เฝ้ารอเฝ้าคอย และก็เธอทั้งนั้นด้วย น่าสงสารตอนที่บอกว่า ระหว่างนี้ใครจะไปเข้าห้องน้ำก็เชิญนะครับ พร้อมกันบอกว่า เอ้า รีบเล่นเร็วเดี๋ยวคนจะออกกันหมด และต้องบอกว่าคนที่ออกไปนั้น ขอเสียดายแทน เพราะ POP มาครบวงนะ พี่นพออกมาด้วยกับเพลง ขอแค่ได้พบเธอ และเพลงรักของเธอมีจริงรึเปล่า เสียงกรี๊ดถล่มทลาย ดังยิ่งกว่า กรุ๊ฟไรเดอร์ซะอีก มามาดนิ่งๆ นุ่มๆ และเสียงที่เพราะมากๆ ผม รัก คุณ แน่นอน ต้องมี 555 ไม่งั้นก้อไม่ใช่พี่นพนะสิ   และเพลงสุดท้ายกับเพลงยอม เพราะได้อีกนะ
 
ต่อจากพี่นพที่ได้เสียงกรี๊ดถล่มทลายก้มาเป็น อากัสซี่ เอ้ย อพาร์ตเม้นคุณป้า มาในชุดนักเทนนิส มาร้องแจมกันกรู้ฟไรเดอร์ ร้องแร็บได้เสียงแน่นดีเหมือนกัน ท่าทางบ้าดีมาก และก็ร้องเพลง ไม่มีกำแพงด้วย ไม่รุ้ว่าใช่ชื่อนี้หรือเปล่า ที่เนื้อหาว่า ไม่มีแกรมมี่ เบเกอรี่ อาเอส … ไม่มีค่ายนะ ก่อนจะต่อด้วยคนใจร้าย ให้ได้ตะโกน คนใจร้ายกัน  และ พี่โจ้ โจอี้บอยก็ออกมาแจม จัดชุดใหญ่เพลงฮิตมากมาย มากระตุ้นต่อมเต้นอย่างเต็มที่ไม่มีกั้กเลย เพลงชื่อไรไม่รุ้ แต่ร้องว่า นั่งอยู่ตรงนี้ ต่อด้วย สะบัดอวัยวะ และก้ชีชำกะหล่ำปลี สะใจสุดๆ เต้นกันมันมากๆ  พี่โจ้ ได้ใจสุดๆ ออกมาแล้ว อุณหภูมิของคอนเสิร์ตถึงจุดสุดยอดทันทีเลย เพลงมันต้องมีคนรุ้จักด้วยนะ ถึงจะอินได้ มันได้
 
จากนั้นกลับมาเบรกที่เพลงช้าๆ รักไม่ได้ และไปมันกันต่อ (แอบขัดใจเหมือนกันนะเนี่ยกับช่วงเพลงของเค้า แต่เพลงมันดัง ให้อภัย) ถ้าปล่อยให้เธอเดินผ่าน she’s hot, super star และเพลงหยุด ระหว่างเพลงกลุ่มนี้ มีช่วงให้สาวๆ คอรัสมาโชว์พลังเสียงให้รู้ว่า เสียงดีกว่า นักร้องอีกนะ อิอิ โชว์กันสุดๆ ไม่มีใครยอมใครเลย หยุด มักจะเป็นเพลงปิดคอนเสิรืตของกรุ๊ฟไรเดอร์ทุกครั้ง กับมุขที่ว่า ตำรวจมาแล้ว ให้หยุดการแสดง แต่ครั้งนี้ มีอังกอร์ แบบ ให้เลือกเพลงด้วยนะ เพลงแรก บัวลอย คาราบาว เพลงสอง ใจละลาย โฟร์ มด เสียงกรี๊ดถล่มทลายตามคาด สุดท้าย เธอทั้งนั้น ของตัวเองนั่นแหละ จริงๆ เพลงอื่นๆ ดังกว่านะ ก็เลยอินโทรใจละลายมาให้ได้ร้องกันนิด แต่ใจจริง เราอยากฟังบัวลอยอ่ะ แต่นะ เค้าก็ให้ปิดด้วยเธอทั้งนั้น เพลงคู่ชาย เพลงแรก และเพลงเดียวของกรุฟไรเดอร์
 
ยืนกันตลอดแม้จ่ายราคานั่ง แต่ถ้านั่งได้ ก็คงยืนแค่ช่วงพี่โจ้มาจั่นแหละ อิอิ แต่ก็ไม่แน่
 
งานนี้ซื้อบัตรมากับพี่สาว แค่สองคน เพราะสมาชิกทีว่าจะไปดูด้วยกัน ซื้อรอบก่อนหน้า แต่ก็ได้เจอพรรคพวกที่ไปยืนแจมด้วยกัน  แต่ก้ไปสายอีกแล้ว เพลงแรกเล่นไปกว่าครึ่ง เลยอดดูการเปิดตัวแบบอลังการงานสร้าง แต่ก็เห็นแล้วล่ะ เปิดด้วยแผ่นหินจารึกโบราณสี่แผ่น เล่นแสงเลเซอร์ ก่อนที่จะกลายภาพเป็น 4 หนุ่มวงกรูฟไรเดอร์ เก๋นะ เปิดตัวซะอลังการเลย งานนี้แสง สี สวยนะ เล่นกับเลเซอร์เยอะมาก เวทีด้านหลังก็สีสันด้วยแสงแบบ dot เป็นสี่เหลี่ยมเล่นเป็นกล่องๆ มีทั้งหลากสีและสีเดียว เปลี่ยนสีไปเรื่อยแหละ ดูจากรูปก็คงเห็นจ้า
 
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Advertisements

Categories

%d bloggers like this: