Ras's Blog

Song from the star Cover Night Plus

Posted on: July 29, 2008

วันอาทิตย์ที่ 27 ก.ค. 51 ถูกต้องแล้วคร้าบ ดูคอนเสิร์ตอีกแล้ว แต่ครั้งนี้เป็นฟรีคอนเสิร์ตที่ต้องอาศัยดวงและความพยายามในการหาบัตร แต่เราอาศัยมิตรภาพจ้าเลยได้มานั่งอยู่ในร้าน curve เอกมัย เพื่อร่วมชมการแสดงจาก The Stars แก้ม และ รุจ ในชื่อ Song from the stars: Cover Night Plus ของคลื่นสีเขียว ปกติดีเจเฟียตเป็นดีเจผูกขาด แต่ครั้งนี้น้องรุจน้องแก้มมา ดีเจเอกกี้เลยต้องมา แต่แอบสวมวิญญาณติ่มซำบ้างนะ อิอิ
เปิดกันด้วยเพลงคู่เลย ในเพลงรักเธอไปทุกวัน แฟนคลับมากันเยอะมาก เสื้อชมพูเต็มไปหมด ทั้งรุจทั้งแก้ม น่าปลื้มใจแทนจริงๆ จากนั้นก็สัมภาษณ์สองหนุ่มสาวถึงความรู้สึกที่ได้มาร่วมกับกรีนเวฟในครั้งนี้ ก็อวยกันไปตามระเบียบ แล้วก้เลดี้เฟิร์ส หรือ ให้เกียรติ the star ก่อน จริงๆ แล้วตัวจริง ตัวดัง ต้องมาทีหลังไม่ใช่หรอ อิอิ แก้มเริ่มด้วยเพลงของตัวเองในเพลง ความผุกพัน (ซื้อความรักไม่ได้) ต่อด้วยเพลงเกิดมาเพื่อรักกัน ในแบบของโรส ซึ่งเป็นศิลปินที่แก้มชื่นชอบ ก่อนจะพูดน้ำ แล้วมอบเพลง ไม่ยอมหมดหวัง ซึ้ง เพราะ ได้ใจ แต่อารมณ์ไม่เท่าของน้ำนะ บรรยากาศคนละแบบ เราเข้าใจ อิอิ และจบด้วยเพลงของตัวเองในเพลง แสงและเงา ซึ่งก็ยังคงร้องเป็น เลือนราง ไม่ใช่เลือนลางอยุ่ดี มีขออนุญาตแฟนคลับรุจขอร้องอีกเพลงด้วย แต่แฟนคลับให้อีก 3 เพลงเลย แก้มเลยบอกว่า แต่แก้มอยากให้พี่รุจขึ้นมานิ แก้มจะได้พัก ซะงั้น แต่มีลูกล่อลูกชนที่เป็นธรรมชาติขึ้นเยอะจ๊ะ พัฒนา พัฒนา ส่วนเสียงร้อง ได้ใจอยู่แล้ว ปรับให้มีความนุ่มนวลได้เยอะเลย
ส่งต่อให้หน่มรุจที่ขึ้นมาแอบบ่นว่า แก้มไม่ควรร้องเพลงตัวนะเพราะเรามาร้องเพลง cover ว่าแล้วก็ร้องเพลง หมดเวลาแก้ตัว ของตัวเองซะเลย มีหัวเราะด้วยนะ ขำตัวเองอ่ะดิ ต่อด้วย คำถาม ของ อีทีซี และ เหตุผลง่ายๆ ของบิ๊กแอส จากนั้นก็เชิญ vie trio ที่พี่เป้ ตรงดิ่งมาจากเมืองจีนเลย มาเล่นเพลง ผู้ชายในสายฝนให้รุจร้อง ซึ่งเป้ก้บอกว่า ตอนแรก็ยังคิดอยู่ว่า รุจจะร้องได้ไหม แต่พอจบเดอะสตาร์ แล้วได้ฟังเพลงหมดเวลาแก้ตัวแล้ว ก็รู้ว่า ใช่ เพลงนี้สำหรับรุจ แต่ท่ารุจจะสนใจสอบถามถึงน้องสาวพี่เป้มากกว่านะ ถึงแม้จะโดนดีเจเอกกี้ขนาบข้างก็ตาม 555 จากนั้นให้สามศรีพี่น้องโชว์เพลงตัวเอง เริ่มด้วยเพลง young blood เสียงร้องแร็พต้องเป็นเสียงกาย g jr แต่พี่เป้แร็พแทนครับ ทำไปได้ ต่อด้วยเพลงบรรเลง Immortal เสียงกีตาร์จากมือกีตาร์วง Retrospect อันนี้ก็พี่เป้บอก ทำนองเพลงคลาสสิคคุ้นมาก ออกแนวอลังการนะ แต่จำไม่ได้ว่าจากไหนจากนั้นก็เป็นเพลง คิดถึงเธอทุกที (ที่อยู่คนเดียว) โดยให้แก้มมาร่วมร้องคู่กับรุจ และช่วงสัมภาษณ์ฝากผลงานกันไป แฟนคลับทำหน้าที่ดีมาก รักรุจ รักแก้มตลอด หลังๆ มี รักพี่เป้ด้วย น้องสาวต้องออกมาบอก แล้วป่าน กับ ปุย ละคะ เลยได้เป็น รักพี่เป้ รักป่าน รักปุย รักvie trio มีรักเอกกี้ด้วยนะ เฟียตเลยตบเข้าว่า แล้วอย่าลืมรักกรีนเวฟด้วยนะครับ (พี่ๆ น้องๆ ที่อยู่ข้างหน้าตะโกนว่า รักเฟียตด้วย อาจจะเบาแต่ข่าวว่าเฟียตได้ยิน ขอบคุณใหญ่เลย) ส่วนแก้มวันนี้ทำดีมาก ดีเจเอกกี้รักตาย เพราะแก้มดึงเอกกี้มายืนระหว่างรุจกับเป้ แหม เอกกี้ บอกนี่ยังน้อยนะ ถ้าเป็นติ่มซำ แรงกว่านี้อีก
มาลุยกับช่วงแดนซ์เริ่มด้วยแก้มกับเพลงพี่ช่า รักยังไม่ต้องการ สุดฤทธิ์สุดเดช พูดอีกที จัดเป็นชุดใหญ่เลย ตามมาด้วยรุจ กับเพลงอากาศ และปิดท้ายด้วยเพลงขอบคุณที่รักกัน เต้นกันเมามันส์ แต่โซนเราออกแนว นั่งเต้นแฮะ
กินกันอิ่มหนำตลอดคอนเสิร์ต เครื่องดื่มมิได้ขาด (น้ำสีทั้งหลาย) เต้นก็สนุก อิอิ ได้เต้นก็ตอนช่วงแดนซ์นี่แหละ วิ่งไปหน้าเวที ตามน้องคนเล็กกะพี่ตุ่นไป เต้นมันส์จริงๆ 2 คนนี้
ประทับใจมากค่ะ ร้องเพลงตามเสียงแหบเสียงแห้งกันเลยทีเดียว เสียอย่างเดียว ไม่ได้นั่งตรงหน้าเวที แต่วิ่งไปก็ได้อยุ่นะ ใกล้กว่าบัตร 1000 บาทปกติเยอะ 555
ขอแสดงความขอบคุณผู้ที่ให้บัตรมา ณ ที่นี้ด้วย เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ เก่งกันมา ชิงความเป็นเจ้าของบัตรมาได้ถึง 7 คน และใช้สิทธิกันเต็มที่ ไม่มีเหลือสักใบ ให้เครดิตกับผองเพื่อนกรีนเวฟชาวบอร์ดค่ะ
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Advertisements

Categories

%d bloggers like this: