Ras's Blog

Peck Aof Ice We r one concet

Posted on: July 27, 2008

วันเสาร์ที่ 26 ก.ค. 51 ช่วงค่ำรถติดมากๆ มุ่งตรงไปยังอินดอร์สเตเดี่ยม หัวหมาก จอดรถได้รีบวิ่งๆๆๆๆๆๆๆ ไปให้ถึง "ไม่ต้องรับสาย ถ้าเธอไม่เหงา…" ดังขึ้นแล้ว แต่ยังไม่ได้เข้าไปข้างในเลย ที่นั่งอยู่ติดเวทีมากๆ หายถึงอยู่ฝั่งชิดเวที แต่บนสุดน่ะนะ มองไม่เห็นตัวเวทีเลย นอกจากข่วงหน้าๆ ต้องอาศัยมองจากจอ แต่จอก็ตรงซะ ต้องมองเอียงๆ หน่อย มิเป้นไร อย่าบ่นมาก บัตรไม่ได้ซื้อ อิอิ
 
เปิดเพลงแรกับ สามสาว เอีย สามหนุ่ม เป็ก อ็อฟ ไอซ์ด้วยเพลง แค่คนโทรผิด แต่งชุดสูทหล่อดีดี หน้าเนียนกันทุกคน เสียงยังทรงพลัง ดึงดูดคนดูที่วิ่งเข้ามากันอย่างไม่ขาดสาย คอนเสิร์ตสายไปเพียง 30 นาทีเท่านั้น ถือว่าดีมากๆ แต่นะ วันนี้ดันรถติดนิ ไม่รู้ติดอะไร จนต้องวิ่งขึ้นทางยกระดับศรีนครินทร์แล้วค่อยอ้อมกลับมา ต่อด้วยเพลง เรื่องไม่ดีไม่จำ ในแบประสานเสียง ไร้เสียงดนตรี อะคาปล่า เพราะ จับใจ มากๆ เสียงนุ่มๆ ซึ้งๆ ไม่รุนแรง เล่นเอาเคลื้มกันทั้งฮอล์ลทีเดียว ก่อนจะมาทักทาย บอกเล่าถึงที่มาคอนเสิร์ต มารวมตัวกันได้ยังไง เพราะปกติ คนหล่อๆ สามคนไม่น่าจะรวมตัวกันอย่างนี้ Open-mouthed 
 
จากนั้นก็เริ่มด้วยการสลับเพลงกันร้อง ให้เป็กรอ้งเพลงไอซ์ อ๊อฟร้องของเป้ก ไอซ์ร้องของอ็อฟ  แซวกันว่าใครร้องเพลงของอ็อฟงต้องเตรียมผ้าเช็ดหน้าไว้ดีๆ ไอซ์บอก ผมยังไม่อยากตาย(อันนี้มุขจากใจจริง พอไอซ์ร้องปุ๊ป รู้เลยว่าร่างกายไม่พร้อม รอเพลงอ๊อฟแล้วกลัวตาย) โดยให้เริ่มจากคนขึ้เหร่ อิอิ เป็กจะห้ามไม่ให้พูดแต่ก็ไม่ทัน เพราะฉะนั้นก็ต้องยอมรับโดยดุษฎีนะ  เป็กมากกับเพลง คนดีๆ ทำไมไม่รัก ร้องออกนุ่ม เสียงเต็มดี ต่างอารมณ์จากต้นฉบับทีเดียว ฟังไม่ค่อยโหย อ็อฟตามมาติดๆ กับเพลง ใจนึงก็รัก อีกใจนึงก็เจ็บ เพราะไปอีกแบบ แต่แอบรู้สึกว่า อ็อฟครั้งนี้ไม่ค่อยโชว์พาวน์แฮธ (มารู้ตอนหลังว่า ไม่ค่อยสบายเหมือนกัน) ไอซ์ เห็นชัดมากกับเพลงคำถามที่ต้องตอบ ร้องออกแนวน่มนวล เลือกเสียงบาง สไตล์เบาๆ ผิดกับไอซ์ยามปกติที่ต้องเค้นเสียงนิดๆ แต่ขอบอกว่า เพราะไปอีกแบบ ชอบกว่าการเค้นเสียงอีกนะ น้องไอซ์
 
เปิดตัวกลางเวทีกับชายหนุ่มในชุดแจ็คเก็ตสีทอง เต้น เต้น เต้น สะบัดสไตล์เท่ห์ๆ นายเป็กนั่นเอง กับเพลงเร็วจากอัลบั้ม In Love 2 เพลงรวด ในเพลง In Love กับ รักคือรัก เต้นพล้วนะ แต่บุคลิกน้าไม่ค่อยเท่ห์น่ะ ออกแนวคิกขุจ้า เป็กบอกว่าตอนแรกทีมงาน จะให้ร้องโชว์พลัง แต่ผมบอกว่า ผมทำอย่างอื่นๆได้อีกนะ ขอเต้นแล้วกัน ผมอยากให้คนดูเด้เห็นความสามารถด้านอื่นๆ ของผมบ้าง (น่าน อ้อนซะ)ตามมาด้วยเพลงปากไม่ตรงกับใจ เต้นซะเหมือนเชียว แล้วแขกรับเชิญคนแรกก็ออกมา เท่ห์มาก นายชินเอ๋ย แค่ย่างก้าวก้เท่ห์แล้ว เสียงกรี๊ดถล่มทลาย ท่าเต้นกินใจ เต้นกันพร้อมเพรียง จากนั้นก็เล่นบีท บ็อบกัน นายชินทำได้มันส์มาก มียกมือส่งสัณญานให้คนชม โย่ตามด้วย ส่วนนายเป็กก็เต้นแบบหุ่นยนต์ไป เต้นซะเหมือนเชียว เต้นชุดนี้ดูเท่ห์ขึ้น เต้นเวสร็จมี หยุดนิ่ง ทำยังไงก้ไม่ขยับ ชินเลยจับยกมาตั้งที่อื่น จับให้ยิ้มด้วย 555 แอบเห็นว่าเป็กก็เกือบหลุดนะ จากนั้นก็บีทบ้อบ สะกัดจุดให้ตัวอ่อน ทำท่าคลายจากหุ่นยนต์ลงนั่งคุกเข่าไปกับพื้น เกือบเห่ห์ คนดีกรี๊ดดีเลย์ไป 3 วินาทีได้ ชินหัวเราะใหญ๋ เอาน่า อย่างน้อยก็ยังกรี๊ดให้ทันนะ ก่อนจะรำลาไปให้เป็นร้องเพลงช้าๆ ซึ้งๆ บ้างกับเพลง ในอัลบั้ม together ขอเห็นใจกันหน่อย …. ขอสงสารกันหน่อย… รู้แล้วชื่อเพลง ไม่รักอย่าทำให้คิด ต่อด้วย ไม่มีใครรุ้ แต่ก่อนร้องเพลงนี้ ไปคว้าหมวกมาใส่ให้ได้ลุคก่อน เอากะเค้าสิ อิอิ ปิดท้ายช่วงนี้ด้วยเพลงกันและกัน เป็กเล่นเปียโนเองด้วยนะ มาเพลงนี้ค่อยปิ้วได้หน่อย โอเค นายเป็ก นายได้โชว์ความสามารถอันหลากหลายของนายแล้ว
 
VTR รวมมิวสิควีดีโอของนายอ๊อฟก็เปิดขึ้น ภาพเด็ดๆ ออกมาเป็นทิวแถว เริ่มด้วยเพลงแรกที่ทำให้ทุกคคนรู้จึกกับนายอ็อฟ ในเพลง จากคนรักเก่า ต่อด้วยผลงานเพลงล่าสุด จุดอ่อนของฉันอยู่ที่หัวใจ จากนั้นร้องเพลงคนเจ้าน้ำตา พร้อมเปิดตัวแขกรับเชิญ จิ๋ว The Star ช่วงนี้ก็อวยกันถึงความสามารถของทั้งคุ่ ประมาณว่า พี่(ผม) ไม่ค่อยสบาย ว่าแล้วก็พ่นไฟใส่กันเลย 555 แต่วันนี้อ็อฟพ่นไม่ค่อยออกแฮะ อาการไม่สบายเล่นงานเข้า ซึ้งต่อกับเพลงคู่ If I ain’t got you เพลงเดียวกับที่ เอเอฟ ร้องวันนี้เลย โดยกู๊ด กี๋ เฮ้อ ฟัง จิ๋ว อ๊อฟแล้ว ไม่อยากไปฟังอีกคู่เลย สงสารอ่ะ ร้องดีมากๆ ผู้หญิงเสียงพุ่งสุดๆ อ็อฟก็คอยร้องประสาน คลอไป เอาตัวรอดได้นะ จากนั้นเชิญโปรดิวเซอร์มาเล่นเปียโน เพื่อโชว์เพลง แทงข้างหลัง ทะลุถึงหัวใจเป็นการปิดท้าย
 
เปิดตัวด้วยลูกบอลดิสโก้เธคขนาดใหญ่ ลอยลงมา และไอซ์ขึ้นมาจากกลางเวที ซีนเปิดเท่ห์เชียวนะจากนั้นก็ลุยกับเพลงเต้นๆๆๆๆๆ ของไอซ์กัน กับเพลงอย่าเล่นตัว คนมันรัก ปิดซีนด้วยการแปรกอักษร Ice (ตัวไอซ์นั่นแหละยืนอยู่) ที่เหลือก็แดนเซอร์ Love U เอา เข้า ไป เราก็ว่า แดนเซอร์มายืน นั่ง นอน หงิกๆ งอๆ อยู่ทำไม ต่อด้วยเพลงเพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อ  และเพลงเพื่อน ประกอบภาพยนตร์เรื่องรัก/สาม/เศร้า พอจบเพลงปั๊บไอซ์ย่อตัวลงกับพื้นหร้อมน้ำตานองหน้าบอกว่า ผมทุ่มเต็มที่กับคอนเสิร์ตครั้งนี้ ซ้อมเป็นเดือนๆ แต่เมื่อไม่กี่วัน ผมป่วย เพิ่งออกมาจากร.พ.เมื่อเช้านี้ ผมขอบคุณทุกคนมากที่ช่วยผมร้อง ผมมีปํญหาที่เส้นเสียง ผมกลัวมากว่าวันนี้ผมจะร้องเพลงไม่ได้ ขอบคุณจริงๆ ครับ ผมว่าจะไม่ร้องไห้ ไม่ละ ผมจะไม่ร้องไห้แล้ว ว่าแล้วก็เช็ดน้ำตา แล้วทำหน้าสดชื่น สร้างความสนุกสนานให้คนฟังต่อไป เยี่ยมมากๆ เสียงอาจจบางกว่าไอซ์ปกติ ฟังจนคล้ายผู้หญิงร้องเพลง แต่เรื่องการแสดงแล้ว ไอซ์สุดยอกจ้า พิสูจน์ได้จาก perharps love ที่ออกมาร้องเพลงคู่กับ ชมพู่ อารยา น่ารักมากๆ เสียงดี เต้นน่ารัก มีช๊อตแอบจับมือด้วย ทำเป็นเหลือบตาแอบมองก่อน แล้วก้จับมือเลย โอ๊ะ กรี๊ดกันถล่มทลายอีกแล้ว ได้ใจจ๊ะ ต่อด้วยเพลงคนใจง่าย เต้นเป็นเป้ยไปเลย พี่ชมเรา
 
สองหนุ่มเป้ก อ๊อฟ ออกมาก่อนกับช่วงตอบจดหมายแฟนเพลง ก่อนที่ไอซ์จะวิ่งตามออกมา จดหมายของน้องปิ๋ม เขียนมาปรึกษาเรื่องความรัก ประมาณว่ารักครั้งแรก รักมาก คล้ายๆ เค้าก้จะชอบเราด้วย ก็เลยแฮปปี้ แต่ตอนหลังมารู้ว่าเค้าคบกับคืนอื่นด้วย ก็เศร้ามากมาย พยายามจะตัดใจ ก้ทำไม่ได้ จนผ่านมาเป็นปีก้ได้พบรักใหม่ กับอีกคน ซึ่งก้แฮปปี้ดี อ่านไป ตอบปัญหาไป แซวมุขกันไป เล่าไม่ไหวช่วงนี้รายละเอียดเยอะ เล่นมุขสดก็คงเยอะด้วย บอกเรื่องเพลงก่อนละกัน มีเพลง รักครั้งใหม่ คนไม่ใช่แฟนทำแทนกันไม่ได้ (จริงหรอ แต่เห็นเค้าว่า กิ๊กทำแทนได้นี่นา เจ้าหนูจำไมถาม) ต่อด้วยใจให้ไป ใจเอย ของพี่มาช่า เนื้อว่า แอบเก็บเอาไว้ บอกใครไม่ได้ทั้งนั้น…สบาย สบาย เพลงนี้เป็กร้อง จำได้ เล่นของสูง รอเธอหันมา ขอบใจนะ ความผูกพัน (ซื้อความรักไม่ได้) (อันนี้ช่วงที่เค้าไปมีคนใหม่) เป็กมีหลุดพูดจิ๋มมาจนได้ทั้งๆ ที่เน้นปิ๋มในนัยจิ่มมาตลอด หลุดแล้วเอากระดาษปิดหน้าไปเลย หลุดอีกแล้วน้องเอ่ย ตุ๊กตาหน้ารถ (เพลงนี้เป้กร้องได้ใจมากๆ ทำเสียงเล็กเสียงน้อย หน้าหมั่นไส้ แต่ขำเป็กเล่นเอง ขำเอง) เพลงเหงา ก่อนจบสุดท้ายด้วยเพลงอย่างน้อย เป็นการปิดท้ายว่า อย่างน้อยน้องปิมก็มีเคยมีความรักนะจ๊ะ แต่เป้กต้องพูดตบเข้าเพลงแล้วก็ลืมซะงั้น เพื่อนๆ ก็เลยเล่นซะเลยว่าทำไมไม่พูดสักที เป็กยังทำหน้าใสซื่อว่า ฉันต้องพูดหรอ ก่อนวิ่งเข้าไปมีจดหมายมาขอบคุณที่พี่ๆ ช่วยตอบปัญหาให้ แต่ปิ๋มอยากบอกว่า ปิ๋มเป็นผู้ชาย ช่วงนี้สนุกดี เล่นไปซะเกือบชั่วโมง ข่าวว่าตั้งใจแค่ 20 นาที แต่ดีเมาท์กันกระจาย เสียเวลาอีตรง อ่านถึงไหนแล้วนั่นแหละ อิอิ
 
ระหว่างการตอบปัญหาแฟนเพลง ไอซ์ก็อ่านจดหมายเป็นภาษาท้องถิ่น ยังบอกว่า น้องปิ๋มเป็นคนกาฬสินธ์ เอากะเค้าสิ อ็อฟก็หลุดพูดคำว่า อะไรสักอย่าง แปลว่า มอง แล้วก็ทำท่าจิก มองด้วย ไอซ์เลยให้ทำใหม่ แล้วบอกให้เป็กทำ เป็ก ก็ทำท่ามอง ด้วยสีหน้างง ถึงคิวไอซ์ ไอซ์หันหลังแล้ว ค่อยๆ หันหน้ามาบอกว่า บ้านผมเค้ามองกันแบบนี้ เท่ห์ได้อีก เลยได้เป็นการมองจากคนสามถิ่น เด็กเชียงใหม่ พิษณุโลก แล้วก็ชัยนาท น่ารักซะ ว่าแล้วช่วงนี้พอเป็นแผ่นออกมาคงโดนตัดเยอะ เห็นว่าเติมมุขสด คิดกันได้ก็ใส่กันเลยเพียบ สนุกดีจ้า
 
ตามมาด้วยการเต้นชุดใหญ่จัดมา เริ่มกันด้วยติ๊กตีอก หวาน น้ำลาย ที่ขอโดยน้องปิ๋ม ต่อด้วยพูดอีกที love Fire (Bhudda Bless แปลงเป็น เป็กซ์ ออฟ ไอซ์ ซะงั้น น่ารัก น่ารัก) มีเต้นท่ามนุษย์แปลงกาย กับท่าเดินเหวี่ยงแขนเอกลักษณ์ bhudda bless ด้วย ตบท้ายด้วยเพลงเช้าไม่กลัวของลีโอ พุฒ และอังกอร์ด้วยเพลง น่ารักน่าlove ตามระเบียบ
 
ครั้งนี้ไม่เห็นเวที เลยขอเดินไปดูซะหน่อยว่าหน้าตาเป็นยังไง ให้อธิบายก็บอกไม่ถูกแฮะ เห็นไม่กี่วินาทีเองนิ
 
สมาชิกเจ้าของบัตร เพื่อนที่น่ารัก (น้ำ) น๊อต และเพื่อนน๊อตซึ่งเป็นเพื่อนปุ้ยด้วย
 
Tags: , , ,

1 Response to "Peck Aof Ice We r one concet"

จัดให้ตามคำขอรายชื่อเพลงช่วงเป๊ก อ๊อฟ ไอซ์ ตอบจดหมายแฟนเพลง- รักครั้งใหม่- ไม่ใช่แฟนทำแทนไม่ได้- ใจให้ไป- ใจเอย- สบาย สบาย- เล่นของสูง- รอเธอหันมา- ขอบใจนะ- ความผูกพัน (ซื้อความรักไม่ได้)- ตุ๊กตาหน้ารถ- เหงา- อย่างน้อยแถมด้วยภาพคอนเสิร์ตสวยๆhttp://www.gmember.com/members/nophoto/myphoto_detail.php?albumid=5287

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Advertisements

Categories

%d bloggers like this: