Ras's Blog

we will rock u

Posted on: July 22, 2008

ละครเพลง we will Rock U นำเพลงจากวงควีนมาแสดง ผูกเนื้อเรื่องให้เป็นละคร
 
ตัวเนื้อเรื่อง ดูจะเด็กๆ ไปนิด ประมาณว่าโลกให้อีก 300 ปีข้างหน้า จะเป็นโลกที่การแสดงสดเป็นสิ่งต้องห้าม ทุกอย่างล้วนผ่านดิจิตอล แต่ก็มีกลุ่มคนกลุ่มหนึ่งคือ พวกโบฮีเมียน (เข้าใจว่าอยู่ในเพลงของควีนด้วย) ที่สนใจใคร่รู้ถึงวันคืนอันเก่าๆ และรอ the dreamer ที่จะทำให้ได้พบกับเครื่องดนตรีจริง เล่นกันสดๆ ซึ่งก๊คือ เด็กหนุ่มกาลิเลโอ ชายหนุ่มที่ไม่อยากอยู่ในกฏเกณฑ์และแนวเพลงเดิมๆ ที่โดนกรอกหู และมักจะมีประโยคเด็ดๆ ออกมา อยู่เสมอ ประมาณว่าแวบเข้ามาเอง เช่นเพลง Who lets the dog out? … และอื่นๆ ที่จำไม่ได้ มีเด็กสาวที่ชอบแต่งตัวแหวกแนว มาเป็นคู่ด้วย เสียงดีมากเลยผู้หญิงคนนี้ เห็นว่าผู้ชายเป็นนักแสดงตัวแทน เสียงเลยไม่พุ่งเท่าไร แต่ตอนร้องเพลง ช่วงหลังก็ใช่ได้นะ มีเนื้อเสียงที่คล้ายทีเดียว
 
แต่ที่ชอบคือ คู่ผู้ใหญ่ วิคเตอเรีย เบคแฮม กับ .. จำชื่อไม่ได้ คู่นี้เสียงดีจริงๆ และมีมุกอยู่เรื่อยๆ คอยใส่มุข ล้อเลียนนักร้องดังๆ อยู่ตลอดเวลา โดยผ่านกลุ่ม โบฮีเมียน เช่น มาดอนน่า เอลตัน จอห์น มีธงไชย แมคอินไตย์ด้วย 555 ใช้ศิลปินไทยเข้าอยู่เรื่อยๆ เหมือนกัน แล้วก็มีแซวว่า อาจต้องไปหาเครื่องดนตรีแถวลาสเวกัส เพราะนักร้องที่เคยดังในอดีตมักจะไปเปิดการแสดงที่นั่น หลังจากไม่ค่อยดังแล้ว โอ๊ย เจ้บครับ my heart will go on รับไปเต็มๆ
 
ไม่ชอบตัวแม่ ที่เสียงแปลกๆ เลย รู้ว่าเป็นบทบาทของนักร้องผุ้ควบคุบอิทธฺพลนะ แต่นะ ก็ไม่ชอบนินา ทำไงได้ เข้าใจว่าคงเป็นเพลงของควีนที่ไม่ค่อยดัง
 
มาสนุกจริงๆ ก้ช่วงหลังที่คล้ายๆ จะเป็นอังกอร์ หลังจากร้อง we are the champion แล้วก้ ร้องเพลง mama I killed people หรืออะไรสักอย่างเนี่ยแหละ เพลงนี้เคยได้ยินนะ หน้าบาร์ท ซิมสัน ลอยมาเชียว
 
บัตรราคา 1000 บาท แสดงที่รัชดาลัย เธียเตอร์ ชมวันอาทิตยื 20 ก.ค. 51 คนดูน้อยเชียว ห้ามย้ายที่ด้วย แค่เดินไปลองนั่ง ก็มีเข้ามาเตือนแล้ว เข้าใจนะ เข้าใจ แต่แหม
 
ปล. รู้สึกว่า ทำเป็นคอนเสิร์ตไปเลย อาจจะสนุกกว่านี้นะ เพราะช่วงสุดท้ายที่เหืมอนคอนเสิร์ต มันส์มากๆ ข้อดีที่เห็นชัดคือ ดนตรีแน่นมากๆ ชอบ
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Advertisements

Categories

%d bloggers like this: