Ras's Blog

Ohm Chatree&friendsIn to The Light

Posted on: May 30, 2008

คอนเสิร์ตโอมชาตรี และผองเพื่อน ตั้งใจว่าจะซื้อบัตรดู แต่มีคนใจดีหาบัตรให้ สบายไป เป็นคอนเสิร์ตที่อิ่มมากๆ คอดนตรีทั้งหลายต้องชอบ เสียงดนตรีแน่นปัก นักร้องรับเชิญเยี่ยม นักดนตรีก็สุดยอดทั้งนั้น
 
แสดงวันพุธที่ 28 พ.ค. 51 (ต้องหลบ AF5 เพราะทีมงานทั้งนั้นเลย ฉะนั้นเล่นวันเสาร์ อาทิตย์ไม่ได้หรอก) สยามพารากอน บัตรราคา 1000 บาท ไม่ใช่ถูกสุด นั่งรามระดับเดียว การจัดเก้าอี้หลวมมาก มียกชั้นนิดหน่อย แต่ไม่ได้ใช้ที่นั่งอัฒจรรย์ตัวใหญ่ บ่งบอกถึงจำนวนคนที่ไม่เยอะ แต่ก็คุ้มละ
 
ทีมงานจริงๆ ตัวพี่โอม ก็ มิวสิค ไดเร็คเตอร์ นักดนตรี ก็เล่นเป็นback up ให้ และเป็นคนคุมวงอีก คอรัส ก็ครูฟ้าใสกะครูบี นักร้อง นักดนตรีก้มีครูบิ๊ก กะ จั๊กชวิน ซะงั้น หมดเวทีเอเอฟแล้วจ้า
 
เปิดคอนเสิร์ตด้วยเพลงจากอัลบั้ม in to the light แค่ 3 เพลงแรก กีตาร์ก็ 5 ตัวแล้ว ตั้งใจว่าจะนับ แต่ดูเพลินเริ่มมึนๆ มีสลับกีตาร์กันด้วย แต่มีบนเวทีมากกว่า 11 ตัวแน่ๆ
 
จำลำดับไม่ค่อยได้ ขอเป็นสองช่วงแล้วกัน ช่วงคนดนตรี กับศิลปินที่พี่โอม ดูแล
 
โอ้ ดิโอฬาร โปรเจค มาร่วมแจมบรรเลงเพลงเพื่อน ประมาณกีตาร์คุยกัน เพราะๆมากเลย  หนึ่ง จักรวาล และ นัท … มาเล่นเปียโน กะ กลอง แนวแจ๊ส โชว์ฝีมือกันสุดๆ โต๋มาปรับเพลงรักเธอตลอดไป มังเป็นแบบเปียโน และแจมกับวง พลิ้วมากๆ ลูกแก้ว นักดนตรีหญิงหนึ่งเดียวที่เด่นมากๆ กล้องซูมตลอด เล่นทุกอย่าง เพอคัชชั่น กีตาร์ กลอง แซ็ก
 
ศิลปินภายใต้การดูแล ศิลปินคนแรกที่ออกมาเบรกก็คือปีเตอร์ คอร์ป ออกมาแจมเพลงในอัลบั้ม ก่อนจะมาเต็มในเพลง เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม ออกมาช่วยสร้างสีสัน และเล่นกับคนดู เล่นแล้วหันไปหาพี่โอมว่า พี่ๆ คนดูเล่นด้วยน้า 555 ยังหล่อได้อีกนะ แอบผอมนิดนึง ตามมาด้วยติ๊ก และวง Mr.Team มันส์มากๆ เพลงแรกที่เล่นไม่คุ้นหู จนมาเล่นเพลงเจ้าช่อมาลีนั่นแหละ ติ๊กยังใส เสียงยังดีอยู่ เสียดายตาร์ไม่มา เฮ้อ
 
 มีวงบอยด์แบนมาด้วยตุ้ย โอม ครูบิ๊ก จัก เล่นเพลงเพื่อเธอตลอดไป ปรับจังหวะให้สนุกมากขึ้น เปิดให้ตุ้ยโชว์เสียงนิดๆ อินคาก็มานะ ทั้งดา อ้อม และอ๋องเลย ออกมาโชว์ลูกคอเพลง หมากเกมนี้และก็ร้องเพลงขายหัวเราะของดิอินโนเซนต์ด้วย ชื่อเพลงไม่คุ้น แต่พอเพลงขึ้น อ๋อ กันเป็นแถวๆ พะแพงมาด้วย เป็นตัวแทนเอเอฟในเพลงสุดฤทธิ์สุดเดช จั๊กมาเล่นดนตรีให้แล้วก็ร้องเพลงด้วย ในเพลง เอาไปเลย
 
มีการอังกอร์ที่เตรียมไว้แล้ว ต้องช่วยกันปรบมือและก็กร๊ด เพราะไฟมันยังไม่เปิดไง อิอิ มากับเพลง เห็นใจกันหน่อย (อดเลย นึกว่าจะได้ฟังเพราะเธอรึเปล่า) ปิด้วยเพลงเพื่อนอีกรอบ แบบมีเนื้อ ให้ตระกูลภิรมย์ภักดีออกมาร้อง อย่างว่าคอนเสิร์ตนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้เลยถ้าขาดผู้สนับสนุนหลักอย่างสิงห์ เพราะฉะนั้นให้ลูกหลานสิงห์ขึ้นมาร้องสักครึ่งเพลงก็ไม่เป็นไรหรอก จากนั้นทั้งหมดก็ออกมาช่วยกันร้องเพลง จบลงอย่างสวยงามทั้งคนเล่นและคนดู
 
แปลก ฟังพี่โอมพูดไม่ค่อยรู้เรื่องเลย แต่คนอื่นๆพูด รู้เรื่องตลอด ดีใจที่พี่โอมเล่นเพลงที่ตัวเองแต่ง(ไม่ร้องเอง อิอิ) ช่วยสร้างสีสันได้เยอะเลย
 
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Advertisements

Categories

%d bloggers like this: