Ras's Blog

Jazz with Benni Chawes

Posted on: May 20, 2008

วันหนึ่งพี่สาวก็ถามว่า สนใจจะไปดูแจ๊สหรือเปล่า ก็นิ่งไปแป็บก่อนจะอธิบายต่อว่ามีเพื่อนได้บัตรมา ก็ถามเพื่อนที่ทำงานไปแล้ว ถ้าคนนั้นไม่ไปก็จะให้เราไปแทน ดีมะพี่เรา ก็เลยโอเค ผลก็คือเราได้ไป อิอิ
 
ไม่เคยไปนั่งฟังแจ๊สเต็มๆ มาก่อน อย่างมากก็ฟังจากซีดีที่พี่สาวเปิดฟัง ก็ต้องฟังด้วย ฟังได้นะ แต่จะอินกว่าถ้าเป็นเพลงที่รู้จักแล้วเอามาทำเป็นแจ๊ส
 
ศิลปินคือ Benni Chawes เสียงนุ่ม ทุ่ม และมีเอกลักษณ์ในการร้องมากๆ ฟังแล้ว อืม รู้สึกว่า ฟังยากเหมือนกันนะ มันไม่ได้ใช่แจ๊สใสๆ แบบที่คุ้นเคย แต่เป็นแนวเล่นเสียงมากกว่า เพลงที่รู้จักมีอยุ่ 2 เพลงคือ ฟรินสโตน กับ girls from อิมปานิมา เพลงนี้คุ้นเพราะโดนกรอกหูมาหลายเวอร์ชั่นมาก ฟังแล้วแทบไม่รู้เลยว่าเป็นเพลงนี้ 555
 
ที่ประทับใจสุดๆ คือ นอกจากการร้องเพลงแล้ว เค้ามีความสามารถพิเศษในการทำเสียงต่างๆ เลียนแบบเครื่องดนตรี กลอง เบส ก็ทั่วๆ ไป เคยเห็นบ้าง แต่ทำได้เนียนมาก มีเครื่องเป่าด้วย ประกอบด้วยเพอร์คัชชัน ที่เคาะรูปไข่ ที่มีเสียงเหมือนน้ำไหลนะ สุดยอดจริงคือการทำเสียงกีตาร์ไฟฟ้า แล้วเพิ่มเอฟเฟคเข้าไปด้วย เยี่ยมมาก ทำได้ไง ฟังเนียนจริงๆ
 
มีทีมแบ็คอัพจากสวิสแลนด์ มือเป่าทรัมเป็ต และวงทรีโอ 3 ชิ้น เปียโน เบส(แจ๊ส) กลอง เล่นกันอย่างเมามัน สบตากันตลอด ไหว้กันสวยนะ โดยเฉพาะมือเป่า พูดขอบคุณครับ ตามแบบฉบับศิลปินต่างชาติที่ดีด้วย
 
เล่นที่ ศูนย์วัฒนธรรม วันอังภารที่ 13 พฤษภาคม สมาชิก พี่สาว เพื่อนพี่สาว(เจ้าของบัตร) และตัวเอง เล่นชั่วโมงกว่าๆ ร้องไป สลับกันโชว์ดนตรี รู้สึกตัวเองไฮโซขึ้นมาทันที มาดูคอนเสิร์ตประเภทนี้ แต่ขอโทษนะ นุ่งเสื้อคอปก กางเกงยีน รองเท้าแบบสกอร์ เหมือนเดิม หันไปข้างๆ เจอชุดราตรี เลยกลับไปเป็นโลโซตามเดิมทันที
 
หลังจบคอนเสิร์ตมีแจกงานเซนต์ด้วย พี่สาวก็ซื้อซีดี แล้วก็ให้เซ้นที่แผ่นซีดีเลย คราวนี้ถ้าจะหายก็หายทั้งแผ่นละ อิอิ
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Advertisements

Categories

%d bloggers like this: