Ras's Blog

Hundred Rock The Uncensor

Posted on: May 4, 2008

มาอีกครั้งครับ กับตั๋วอภินันทนาการ ครั้งนี้บังเอิญสุดๆ โทรไปหาเพื่อนถูกจังหวะ ก็เลยได้บัตรมา ดีจัง ขอบพระคุณผู้อุปการคุณมา ณ ที่นี้
 
ฤกษ์ดีวันเสาร์ที่ 26 เม.ย. มิได้บันทึกไว้ ท้องฟ้าแอบสลัวๆ นิด ฝนตกก่อนงานไปแล้ว แล้วก็โปรยปรายในงานด้วย เล่นกันกลางแจ้งที่ท่าเรือคลองเตย บนเรือขนสินค้าขนาดใหญ่ได้บรรยากาศดิบๆ ดี มีซุ้มเหล้าขายอยู่เรื่อยๆ
 
ตอนเข้างานได้บัตรรัดข้อมือ แถบสีส้ม ของบุคคลทั่วไป แต่แล้ว ก็ได้บัตรสีเหลืองสำหรับนักข่าว รู้สึกว่าจะได้ทานเหล้าฟรีบนเรือด้วยนะ แต่ไม่ได้ใช้หรอก แค่ที่พี่สาวซื้อมาหนึ่งแก้วใหญ่ก็ดื่มไม่หมดแล้ว 555 ส่วนตัวเอง ไม่สน จาดูคอนเสิร์ต จากที่ยืนวีไอพี ชั้น 2 ไม่สนครับ เดินลุยมาข้างหน้าโลด ห่างจากเวทีสัก 10++ เมตรได้ อาศัย ช่องเล็กๆ น้อยๆ มองเอา เออ อย่างนี้ค่อยได้บรรยากาศดุคอนเสิร์ดหน่อย
 
วงขายงานนี้คือ สเตริโอ โฟนิค วงอัลเตอร์เนทีฟ จากเมืองผู้ดี แต่วงที่ทำให้เราอยากมาคือ โมเดิร์นด็อก กับ พาราด็อกนะ
 
เปิดด้วยพาราดอกซ์กับงานเพลงที่คุ้นหู น้องเปิ้ลน่ารัก ชูวับ เวอร์ชั่นหนัง อูย เซ็กซี่ออกอย่างนั้น อูย ใจฉันมัน… และเพลงเร็วอีกหลายเพลงให้พอขยับตัวตาม เด็ดสุด เพลงช้าครับผม ดาว ไม่คิดว่าจะได้ฟังเพลงนี้สดๆ เจ้าตัวก็บอก ไม่ค่อยได้เล่น อะอะงานนี้ไม่เชื่อจ้า ออกจะเป็นเพลงขาย ไม่ค่อยได้เล่น เป็นไปไม่ได้ แล้วก็เบรก รอเวลา 10.00 น. รอทำไมเนี่ย สงสัยให้คนไปซื้อเหล้า
 
ตามมาด้วยโมเดิร์นด็อก เล่นดนตรีอย่างเมามันกันเอง ด้วยเพลงที่ดังน้อย เลยไม่ค่อยอิน จนบุษบาออกโรงนั่นแหละ ถึงค่อยสนุกหน่อย แดดส่องก็ยังช่วยได้ แต่ร้อยละ 80 ไม่ค่อยรุ้จักอ่ะ เฮ้อ เซ็งเล็กน้อย แต่เค้าก็เล่นดีละนะ เพียงแต่ไม่ค่อยต่อเนื่อง เล่นจบก็รออีกแล้ว ถึงไม่รู้จักแต่ก็ขออยุ่ดูหน่อยว่าเป็นยังไง มันส์ครับ ฟังไม่ออกสักคำ แต่ดนตรีมันส์มากเล่นต่อเนื่อง เปลี่ยนกีตาร์กันเป็นว่าเล่น มือกลองถึงกับถอดเสื้อตีกลองเลย ก็มันร้อนนิ
 
มีแจกเสื้อกันฝนให้ด้วยนะ ก็หยิบติดกลับมากันคนละตัว เป็นที่ระลึก แต่ไม่มีอะไรติด สงสัยจะอยุ่ที่บ้านไม่นาน
 
โดยรวมแล้วก็สนุกดี แต่ก็ออกมาก่อน หาแท็กซี่เกือบไม่ได้ ต้องเดินออกมายาวมาก พี่สาวบ่นแทบตาย ระหว่างทางเจอเงินหล่น หลายตังค์ทีเดียว หันซ้ายหันขาวจะคืนเจ้าของก็ไม่มี มีแต่วินมอเตอร์ไซค์กับตำรวจ เลยเอาไปบริจาคดีกว่า ขออนุโมทนาบุญให้กับเจ้าของทรัพย์ไว้ ณ ที่นี่ด้วยนะ
 
 
 
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Advertisements

Categories

%d bloggers like this: