Ras's Blog

Music Phenomenon

Posted on: March 15, 2008

Music Phenomenon สุดยอด สุดยอด อีกหนึ่งคอนเสิร์ต เป็นการรวมตัวกันของคนดนตรี บอย ป็อด และพี่โอม ชาตรี คงสุวรรณ และกลุ่มคนล่าฝัน AF4
 
แสดงที่ Moon Star สตูสีเขียว วันที่ 9 มี.ค. 51 วันเดียวกับวันประกาศผล The Star 4 วีคแรกเลย อิอิ
 
จริงๆ แล้วตั้งใจอยากจะดูคอนเสิร์ตนี้ก็ส่ง sms เพื่อชิงบัตรแต่ไม่ได้ ที่ได้ไปเพราะได้ความอนุเคราะห์จากรุ่นพี่ พี่อุ้ม ที่บังเอิญเพื่อนหญิงของพี่เค้าไม่ว่าง น้องเลยได้ไปแทน เย้ ดีใจจัง แต่เสียใจแทนเพื่อนหญิงท่านนั้นจริงๆ คอนเสิร์ตมันส์และสนุกมาก มีหลากหลายอารมณ์ สุดยอด
 
ได้แขวนบัตร Artist All Area ตอนเดินอยู่ข้างนอกมีแต่คนขอ เนื่องจากบัตรนี้ก็เลยได้เข้างานก่อน แล้วก็ไปเกาะรั้วติดขอบเวที ไม่เค้ย ไม่เคยได้ดูคอนเสิร์ตโดยไม่ดูจอมาก่อน นี่เป็นครั้งแรก ใกล้สุดๆ หาอะไรมาขว้างนักร้องก็โดนแน่ ที่ยืนดีไปหน่อย มีพี่ๆ นักข่าวมาจับจองตรงหน้าอีกหลายคน แต่ไม่เป็นไร เค้าหลบๆ ให้
 
เปิดตัวด้วยศิลปินกลุ่ม Voice Army ท่องจำขึ้นใจ ลูกโป่ง อิ๊ง อิ๋ง ปุยฝ้าย ตามมาด้วย  Pop Army ออกมาในชุดขาว แจ็คตั้งใจเต้นน่าดู ต่อด้วย Spice Army พะแพง ปอง แคท น่ารักมาก เสียดาย ไม่น่าร้องซิงค์เลย ตามมาด้วย Rock Army เย้ ร้องสดครับผม จากนั้นก็เป็นเพลงรวมกับท่าเต้นบังคับ X Tream Army ต่อด้วยเพลงเดี่ยวของนัท ต้อล มิว งานนี้ใช้คนคุม จับ โจ้ ปอง แคท มาเป็นพิธีกร ก็ลื่นไหลพอสมควร ต่อด้วยเพลงเดี่ยวของพะแพง มันสืสุดๆ น้องผอมลงเยอะนะ ถึงคิว จี๊ดของลูกโป่ง ก็เต้นได้ นะ แต่ไม่น่าลิปซิงคืเลย มีความสามารถนะ ทำไมต้องลิปซิงค์ด้วย
 
จากนั้นก็มาลุ้นว่าใครได้ร้องเพลงอะไร จากการโหวตให้เลือก พริกขี้หนู แจ็ค กับ นัท แจ็ค ได้ไป แจ๋คยังคงเต้นเก้งก้างอยู่ ดูไม่ค่อยสมส่วนอ่ะ  ไปด้วยกันนะ พะแพง กะ ตี๋ พะแพง ได้ไป น้องได้ใจมาก ชายคนหนึ่ง มิว และต้อล ต้อลได้ไป (นึกว่ามิวจะได้ละสิ 555) ต้อลโชคดี พี่โอม ชาตรี คงสุวรรณ ขึ้นมาเล่นกีตาร์ให้ด้วย ยืนคู่กันเลย ลืมบอกไปว่าเปิดตัวจากแถว คอนโทรลแล้วเดินตัดคนดูกลับเข้ามาบนเวที น้องดูบุคลิกไม่ดีเท่าไหร่ ไหล่ห่อมากๆ ไม่น่าเลย แต่หน้ายังหล่ออยู่นะ
 
โจ้ ออกมาสัมภาษณ์ ต้อลคั่นเวลาให้ทีมงานเซ็ตรับศิลปินต่อไป เมื่อแป็ก เจอแป็กจะเกิดอะไรขึ้น ต้อลถาม  โจ้ตอบ ก็ แปปปป๊ก แป๊ก นะสิ คนดู เห็นด้วยจ้า มุขต้อลมีความหวานเลี่ยนอยุ่ด้วยตลอดจริงๆ ให้อ่านคำเหนือ บอกว่าถึงเพื่อนๆ ที่น่ารัก ก็แปลว่า ต้อลที่น่ารัก ซะงั้น โจ้เอามัง ทำเป็นหูไม่ดี ฟังเป็นโจ้น่ารัก แล้วก็เล่นมุข มองไม่เห็น ความรักเข้าตา เอากันเข้าไป ต้อลก็ว่าพอแล้ว ดูจากสายตาคนดูแล้วเราควรจะไป แต่พี่ทีมงาบอกยังไม่พร้อม เลยต้อง ทำอะไร ไม่รุ้ไปอีกแป็บ ถ้านานกว่านี้ เวทีอาจเงียบได้ เพราะไม่รุ้จะพูดอะไร อีกทีก้แนวเลี่ยนกันต่อ
 
พี่โอม โชว์มหากาฬดนตรี ด้วยกีตาร์เปลี่ยนไปเปลี่ยนมา นับรวมๆ บนเวทีได้ 9 ตัว มีคอรัสและมือ percussion เป็นผู้หญิงด้วย เท่ห์มาก เล่นแซกซ์แล้วก็ได้ลีดด้วย แต่เพลงแรกๆ ถือเป็น prop เฉยๆ สุดท้ายก็ได้เล่น ดีใจจัง เล่นได้แน่นมากๆ ประหนึ่งว่าฟังจากเทป ความสด ความเป็นคอนเสิรืตฟังแล้วอิ่มๆ จริงๆ แต่ว่า เล่นเพลงบรรเลงมากไปนิดนะคะ รักกันตลอดไป เพราะจริงๆ มีเพลงที่พี่บอยแต่งให้ด้วย ฟังก็เดาได้ เนื้อเพลงบ่งบอกมากๆ จากนั้นปองกะแคทก็ออกมาสัมภาษณ์ แต่ไม่ค่อยลื่นอะ ด้วยสคริปด้วยแหละ ให้อภัย
 
มาลุยกันต่อกับช่วงบอย ป็อด สุดยอด ของสุดยอด ออกมากับเพลงรักคุณเข้าอีกแล้ว โดยมีนัท ต้อล อิ๋งอิ๋ง ทำป้ายกระดาษมาถือด้วย น่ารักดี พี่ป็อดยิ้มหน้าบานทีเดียว ลืมบอก ก่อนเริ่มเล่น ไปหลังเวทีมาด้วย ได้ลายเซนต์พี่บอยกะพี่ป็อดอยู่ในบัตรแขวนนั่นแหละ เป็นปลื้ม ช่วงนี้อินเต็มที่ ทังโบกมือ ทั้งส่งเสียง โอ๊ย ทุ่มสุดตัวคร้าบ บทจะมันส์ก็มันส์หลาย บทซึ้งก็เล่นเอาน้ำตาแทบปริ่ม เพลงหวาน ขม ฟังจากเทป ไม่รู้สึกเท่าไหร่ แต่มาฟังสดนี่ บีบหัวใจดีเหลือเกิน พี่ป้อดน้ำตาคลอทีเดียว เพลงช่วงทีดีที่สุด พี่บอยมาร่วมแจม คนดูส่งเสียงเชียร์จนพี่บอยบอกว่า ทำไมน่ารักอย่างนี้ อ้อ แต่ก็ขายของด้วย ประมาณว่าเราตั้งใจทำให้ฟัง ถ้ายังไม่ได้ฟัง ก็ฟังซะ (พี่ป็อดสรุปให้) ร้องเพลงใครด้วย เพื่อเตรียมเปิดตัวว่า ใคร อิ๋งอิ๋งหรือปุยฝ้ายที่จะมาร้องด้วยกัน เพลงมาลัยเริ่มขึ้น บรรจงร้อยเป็นมาลัย ….. ปุยฝ้าย ออกมามันส์มาก สลับกันเพลงข้า มีห่างไกลเหลือเกินด้วย แต่เสียงแอบไม่ถึงนะจ๊ะ หาคียืไม่เจอหรอ แล้วก็เพลงลมหายใจร่วมกันร้องกับปุยฝ้าย อิ๋งอิ๋ง พะแพง และลูกโป่ง จบท้ายด้วย เพลงแสงหนึ่ง ร้องรวม พี่บอย พี่ป็อด และนัทได้ร้องเดี่ยวด้วย ร้องดีมากๆ ฟังแล้วซึ้งใจ
 
กลับมาบ้าน พี่สาวบอกว่าเห็นตัวเองออกเวทีด้วย จริงอ่ะ รีบเปิดเทปดูเลย เทปจ้า ไม่ใช้ดีวีดี เออเห็นจริงด้วยแฮะ เจ้ากล้องเหวี่ยงไปมาแน่ๆ พี่อุ้มเด่นกว่า โบกมือใหญ่เลย เป็นช่วงบอย ป็อดเพราะอินสุดๆ อีกอย่างช่วงเอเอฟเค้าก็เน้นแฟนคลับกับป้ายต่างๆ ช่วงพี่โอมก็ต้องถ่ายเครื่องดนตรี เน้นอารมณ์ดนตรีไง
 
มีเพื่อนทักว่าเห้นหลายคนทีเดียว 555 พี่อุ้มโดนไป มีน้องคนอื่นแอบน้อยใจว่าทำไมไม่ชวน ถ้าชวนคนอื่น เค้าก็อดอะดิ Embarrassed
 
ไปดูกะพี่อุ้ม แต่ตอนยืนดูเจอเพื่อนเจ กลายมาเป็นแฟนคลับพะแพงซะงั้น 555 แล้วก็เพิ่งรู้ตัวว่ายืนอยุ่ท่ามกลางแฟนคลับน้องพะแพง กลับบ้านด้วยความอ่มหนำทั้งความสุขจากเสียงเพลงและก้อิ่มท้องด้วย เลี้ยงขอบคุณพี่อุ้มไปด้วย อิอิ บอกทีหลัง แกว่าจะสั่งเพิ่ม แต่ก็กินแทบไม่หมดเลย เจอลูกตาลด้วย สงสัยจะมาดูคอนเสิร์ตเหมือนกัน อีกกลุ่ม มาจาก The Sar 4 ภัทรออก ใครหว่า กลับมาดูเทปที่อัดไว้ถึงรุ้ อ๋อ คนนี้ภัทร
 
เริ่มด้วยเอเอฟ ไหงจบที่ เดอะสตาร์ Open-mouthed
Tags:

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Advertisements

Categories

%d bloggers like this: