Ras's Blog

Sweet Piano & Romantic Guitar

Posted on: February 8, 2008

คอนเสิร์ตครั้งแรกของปีนี้ กับ Sweet piano & Romantic Guitar by greenwave 2 ก.พ. 51
 
พระเอกได้แก่ โต๋ มือเปียโนและ ว่าน มือกีตาร์
บัตรราคา ค่าโทรศัพท์และค่าส่งข้อความ น่าจะประมาณ 20++
ที่มาของบัตร ช่วงดีเจอั๋น แต่ไม่ได้ตั้งใจตื่นมาเพื่อการณ์นี้นะ จริงๆ ตั้งใจจะโทรเล่นเกมไปเรือแคริเบียนให้พี่สาว แต่ว่าตื่นสายไปหน่อย เค้าเล่นกันเสร็จแล้ว ฟังไปมาก็นึกได้ว่าช่วงดีเจอั๋นมีแจกก็เลยรอ โทร แล้วก็ได้ ต้องขอขอบพระคุณดีเจพี่แบมไว้ ณ ที่นี่ ที่แนะให้ตื่นมาเล่นเกม ไม่งั้น ไม่มีทางตื่น 555
 
ผู้ร่วมดูคอนเสิร์ต น้องบอส แห่งเมืองเขมร จริงๆ แล้วมีคนต่อคิวอยากไปด้วยมาก แต่ที่น้องได้ไป เพราะน้องบอกว่า ถ้าบอสโทรติด บอสจะให้บัตรกับพี่ไปด้วย ได้ใจ ได้ใจ เพราะงั้นพี่โทรติด น้องก็เลยได้ไปกับพี่ไงจ๊ะ
 
เดินทางมาถึง มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ สถานที่เล่น คือ หอประชุมศรีบูรพา ที่ไหนเอ๋ย หอประชุมเล็กนั่นเอง อยู่ธรรมศาสตร์แต่ไม่รู้อะว่าชื่อทางการชื่ออะไร ผิดไหมเนี่ย มาถึงก็รีบไปหาบอสที่ต่อแถวรอไว้ก่อนแล้ว แต่ก็ได้บัตร L 33 ริมขวาของเวที ครึ่งหลัง พี่อึ๊งมีสมนำหน้าบอกว่า มาสาย ยังหวังนั่งหน้าอีกหรอ ฮือ ฮือๆๆๆ
 
หน้างานดีเจเฟียตกะดีเจพี่อ้อย นำเล่นเกม ก็ได้ยาสีฟันมาหลอดนึง แล้วก็รีบวิ่งไปรับกล้องเพื่อมาถ่ายรูปโต๋ ตามคำสั่งเสียของผุ้ที่ไม่ได้มาทั้งหลาย แต่ต้องแสดงความเสียใจไว้ ณ ที่นี้ด้วย ถ่ายไม่ค่อยได้อะ มือใหม่หัดถ่ายรูปคอนเสิร์ต ก็เลยสั่น สั่น สั่น สั่น ซะ ซุมก็ไม่ค่อยชัด ได้มาเท่าที่เห็นนั่นแล
 
เปิดคอนเสิร์ตด้วย ว่าน โต๋ ออกมาร้องเพลงคู่ เพลงที่ว่าง เรียกเสียงกร๊ดพอประมาณ แต่ที่ดังขึ้นอีก เพราะว่านบอกว่าโต่ไม่ยอมให้ว่านเรียกพี่ เพราะห่างกันนิดเดียว ว่านว่าชินแล้ว แต่ในคอนเสิร์ตนี้จะไม่เรียกก็ได้ นะตัวเอง โต๋ยิ้มแก้มป่อง พร้อมตอบ จ๊ะว่าน รักแห่งสยาม มาแล้วครับท่าน จากนั้นว่านก็ไล่โต๋ให้ไปพัก ว่านจะร้องก่อน เริ่มเพลงแรกด้วยเพลงของพี่แอม ผิดไหมที่รักเธอ จากนั้นไม่เรียงแล้วนะเพราะจำไม่ได้
ช่วงของว่านออกแนว ทอล์คโชว์ สลับกับร้องเพลง ปล่อยมุก และกัดคนดู ทีมงาน ทีมดีเจ ทั่วถึงจริงๆ
ร้องเพลงคงเดิม ของอัสนีย์ วสันต์ พร้อมแซวพี่ป้อมว่าคุยเก่งมาก เคล็ดลับที่ร้องคู่กันได้คือ พี่โต๊ะไม่ต้องพูดไง ตอบแค่ใช่ครับ พอ หรือ ครับผม อันนี้เห็นภาพเลย ใช่จริง เคยดูสัมภาษณ์ พี่ป้อมจะพูดๆๆๆๆแล้วหันไปถามพี่โต๊ะว่าใช่ไหมโต๊ะ แน่นอน พี่โต๊ะก็ตอบว่า ใช่ครับ ครับผม จบข่าว
รักเธอจนเหนื่อยหัวใจ ของศิรศักดิ์ อิทธิพลพาณิชย์ ว่านบอกว่าชอบเพลงเค้ามาก ที่ร้องเพราะคิดถึงเห็นว่าหายไปนาน แต่จริงๆ แล้วเค้าไม่หายไปนะจ๊ะน้อง แค่ไปทำเพลงของตัวเอง ค่ายอินดี้เล็กๆ ยังได้ฟังเพลงอยู่เมื่อปลายปีที่แล้วเอง
รักอ้ำอึ้ง เพลงนี้เหมาะกับว่านมั่กมี่ก มีความกวนอยู่ในตัวสุง ร้องแล้วยังถามตัวเองอีกนะว่ารู้เรื่องไหมครับ ว่าเพลงต้องการจะบอกอะไร เอ่อ อ่า อยู่ทั้งเพลงเลย
เสียงของหัวใจ เจ้าตัวเค้าว่าเป็นธรรมเนียมที่จะต้องนำเพลงผุ้หญิงมาร้อง จึงเลือกเพลงนี้ ก็น่ารักดี ฮัมๆ เพลินๆ
มีร้องเพลงของตัวเอง 3 เพลง แค่ใครสักคน เพลงช้าซึ้ง (นึกว่าจะได้ฟังสิ่งที่ยังเหลือซะอีก แอบเศร้าเลย) เพลงวัยทองรำลึก ร้องแล้วก็แซวว่าเพลงนี้เหมาะกับแฟนเพลงกรีนเวฟที่สุดเลย แล้วก็แก้ข่าวตัวเองก็พี่ฉอดด้วย อ้าว ไม่จริงหรือจริงอ่ะ 555 
ช่วงทอล์คโชว์มีชมคนฟังกรีนเวฟว่าเป็นคนมีจังหวะ รู้ว่าจังหวะไหนควรเงียบ ควรตบมือ ควรกรี๊ด และนิ่งๆๆๆ ตกลงน้องชมหรือว่าเหน็บกันแน่อะ รวมๆ ช่วงว่านก็โอเคแต่ว่าเล่นได้อีกนะ ไม่จำเป็นต้องร้องเพลงจริงจังขนาดนั้น
 
จากนั้นดีเจอั๋นกับดีเจพี่อ้อยก็ออกมาสัมภาษณ์ว่านและเชิญโต๋ออกมาด้วย พี่อ้อยนุ่งยีนส์สั้น แอบเปรี้ยวนะคะ ว่านฮามาช่วงนี้ น่าอัดเก้บไว้เป็นที่สุด เธอสามารถเลียนแบบและพูดถึง คลับฟรายเดย์ซะเห็นภาพ โดยเฉพาะป่มบันทึกเสียง อืม ของพี่ฉอด แหละ ค่ะ ของพี่อ้อย ที่ใช้กดระหว่างที่คนฟังเล่าเรื่อง และปิดท้ายด้วยการเรียกจากทีมงานให้มาพูดปิดท้ายว่า แล้วคุณก็จะสามารถผ่านมันไปได้ค่ะ วู้ วุ้ สุดยอด หอประชุมแทบแตก
 
มาต่อกับ Sweet piano ของโต๋กัน โหมโรงด้วยดนตรีที่สุดจะมันส์ เปิดด้วย คิดเอาไว้ คิดถึงหน้าพ่อแม่ของเธอไว้ โหโต๋จ๋า เล่นเพลงนี้เลยหรอ น่ารักเป็นที่สุด เพลงฮอร์โมน กรูฟไรเดอร์ เป็นเพลงโปรดเลยครับผม ต่อด้วยเพลงน่ารักอย่าง L O V E ของ คูณสาม คนดูทำท่าตามจังหวะกันอย่างพร้อมเพรียงโดยที่ไม่ต้องนำก็ได้ แต่โต๋ก็ยังอุตส่าห์นำ แต่แอบเห็นนะว่าเขินท่าตัวเอง โต๋บอกว่า ผมเกิดจากการนำเพลงของคนอื่นมาร้องครับ เพลงที่อยากจะร้องในคอนเสิร์ตมีอยุ่ในใจแล้วหลายเพลง ได้มีโอกาสนำมาเล่นให้ได้ฟังก็รู้สึกดีใจมาก ว่าแล้วก็ร้องเพลง คนไม่พิเศษ เรียกเสียงกร๊ดอย่างแรง รู้สึกว่าจะต่อด้วย คนไม่มีแฟนนะ ถ้าจำไม่ผิด
 
แล้วก็เล่นเปียโนอย่างอ่อนหวาน พร้อมบอกว่า ต้องเป็น sweet piano ใช่ไหมครับ ตึ๊ง ตึง ตึ่ง ตึง ว่าแล้วก็เล่นเพลงอยากส่งความรัก เพลงของตัวเอง เพลงโต๋จริงๆฟังง่ายๆ ไม่ซับซ้อน เลยร้องตามได้สบายๆ
 
เคยมีคนถามโต่ว่า ถ้าโต๋เจอคนที่ชอบโต๋จะเล่นเพลงอะไร ว่าแล้วก็บรรเลง A Lover’s Concento พอเป็นน้ำย่อย แล้วก็บอกว่า ถ้าเจอคนที่ชอบอีกคน ก็จะเล่นเพลงนี้ ว่าแล้วก็เล่น คุ้นนะ แต่จำไม่ได้อ่ะ ชักยังไง เพราะโต๋บอกว่า เมื่อกี้เป็นพลงสำหรับคนที่ชอบ 2 คน แต่ถ้าเจออีกคน คราวนี้รุ้สึกว่าเป็นคนที่ใช่จะร้องเพลง โอ๊ะ โอ๊ะ โอ๊ย ตกหลุมรักเข้าอีกแล้ว ตกมาแล้วตั้งกี่ครั้ง เป็นอย่างนี้ตั้งแต่เกิด เพลงเป็นอย่างนี้ตั้งแต่เกิดเลย โดนครับท่าน โดนจริงๆ ถึงมุกจะฟังดูคุ้นๆ แต่ได้ใจ ได้ใจ ได้บรรยากาศสุดๆ แล้วก็ชวนให้เต้น เพลงเชื่อฉัน จังหวะน้นเองก็เห็น มิ้น เอเอฟ 3 เต้นสะบัดอย่างน่ารัก เต้นสุดๆ ดีน้อง
 
แล้วก็ร้องเพลงตัวเองอีก รักเธอ คิดๆ แล้วรู้สึกลำดับเพลงจะไม่ค่อยถูก ก็เอาเป็นบรรยากาศแล้วกันนะ อิอิ
 
จบท้ายด้วยเพลงคุ่ กันและกัน จากรักแห่งสยาม ก็ปูมาซะตั้งแต่ต้นนี่นา
 
พี่อ้อยกะดีเจอั๋นออกมาอีกครั้งพร้อมบอกว่า โต๋กะว่านยังติดเพลงพี่อ้อยอีกนึงเพลง ว่าแล้ว เพลงแฮปปี้เบิร์ธเดย์ก็บรรเลงขึ้น วันเกิดดีเจอั๋นนั่นเอง ปักเทียนสี่เล่ม พี่อ้อยเลยแซวว่า 40 แล้ว จากนั้นก็ให้ว่านกะโต๋อวยพรซะ ดีจังเลย เพิ่งรู้ตัวว่ามางานวันเกิดดีเจพี่อั๋นนั่นเอง จัดคอนเสิร์ตด้วย แต่ก็สู้วันเกิดน้องตังเมลูกพี่ดี้มะได้ รายนั้นจัดใน impact arena เลย ยิ่งใหญ่ซะ รู้ด้วย ว่าลูกใคร (เฮ้อ เฉลิมกลับมาแล้ว คนเที่ยวกลางคืนระวังให้ดี)
 
ปกติพอจบคอนเสิร์ต คนจะเริ่มเดินออก แต่ครั้งนี้เปล่า ทุกคนรอดู vtr เพราะว่านแซวโต๋ไว้มากเรื่องนี้ ให้ดูทรงผมตั้งแบบเกาหลีที่โดนมอเตอร์ไซค์วิ่งผ่าน จริงๆ ทรงผมไม่เท่าไหร่หรอกแต่ท่าเขินอายสิ น่ารัก
ว่าแล้วคอนเสิร์ตก็จบด้วยความสนุกสนาน ประทับใจมากๆ เป็นคอนเสิร์ตเริ่มต้นปีที่ดีจริงๆ สนุกจัง ตังค์อยุ่ครบ
 
ปล. เชื่อมะว่าโต๋อายุ 24 แต่ว่าน 23 หน้าว่านล้ำมากๆ อิอิ
 
หลังคอนเสิร์ต ทำแมนเดินไปส่งน้องขึ้นรถเมล์ ก่อนหนีกลับมากินข้าวกับพี่แบมแหละพี่อึ๊ง พี่แบมบอกว่า มื้อนี้เป็นมื้อที่แพงที่สุดที่พี่อึงเลี้ยงเลย 90 บาท ครับผม อิ่มท้อง และถูกตังค์
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Advertisements

Categories

%d bloggers like this: