Ras's Blog

The Legend of Angkor Wat (3)

Posted on: January 18, 2008

Green Trip No.58 The Legend of Angkor Wa
 
คืนนั้น ทานอาหารที่ร้านอาหารแถวถนนข้าวสาร เมืองเสียมเรียบ แต่บรรยากาศจะย้อนยุคนิดๆ กึ่งยุโรปโบราณ ได้ลิ้มรสอาหารประจำถิ่นได้แก่ ปลาเนื้ออ่อนทอดจากโตเลสาบ แหล่งน้ำจึด ขนาดใหญ่ของกัมพูชา อิ่มท้องแล้วร่วมทำกิจกรรมยามค่ำคืนต่อ เล่นเกมบิงโก แจก pocket money และเกมจับเล็กจับใหญ่ เกมนี้ให้จับหมายเลข ถ้าบอกจับใหญ่ ใครได้หมายเลขที่มากที่สุดได้รางวัลไป อิอิ แต่ทีมงานมีแอบพลาด 999 กับ 666 ไม่ได้ขีดเส้นระบุไว้ แต่ดวงคนจะได้ก็ยังได้ต่อไปแหละ มีผู้โชคดีได้ไป 3 ท่าน 10 20 และ 50 ได้แก่ พี่หนูดี พี่จ๋า และพี่โย มาฟรี แถมยังมีตังค์shop อีกด้วย มากับโชคจริงๆ พี่เรา
 
เริ่มมินิคอนเสิร์ตโดย ดีเจเฟียตกับเพลง ขาดอากาศหายใจ อ้าว เฟียตเป็นเจ้าของเพลงเองหรอ เพิ่งรู้นะเนี่ยะ ชอบเพลงนี้มานาน เพราะมากๆ นายแน่มาก เขียนเอง ร้องเองด้วย จากนั้นเป็นเพลงกันและกัน ณ เมืองเสียงเรียบ โดยดีเจเฟียตกับดีเจพี่แบม ถ้าซ้อม ต้องเพราะมากๆ แน่เลย ต่อด้วยหนุ่มชินกับเพลงปากไม่ตรงกับใจ ฉันจะไปกับเธอ เติมไม่เต็ม โรคประจำตัว และคนใจง่าย ลากออกไปเต้นด้วย แต่เจอเด็ดกว่า โต๊ะข้างๆ จากเกาหลีมังออกมาเต้นด้วยอย่างเมามัน เล่นเอาชินเกือบตาย มันส์ดี 555 ขึ้นโชว์แล้ว แสดงความเป็นศิลปินออกมาดีมาก ต่อด้วยเจ้าแม่เอนเตอร์เทนอย่างพี่แอม กับเพลงเพื่อเธอตลอดไป ครึ่งหนึ่งของชีวิต … ตบท้ายด้วย ทางเดินแห่งรัก เพลงประจำชาติของคนโสด สนุก เพราะจริงๆ คืนนั้นกลับไปยังไปเปิด คลับไฟร์เดย์กันต่อ กลับไปนอนเกือบเที่ยงคืน
 
รุ่งเข้าไปลุย นครวัด มุ่งสู่ ปราสาทบายน ปราสาทที่มียอดเป็นรูปหน้าคนแทนกษัตริย์พระเจ้าชัยรวมันที่ 7 มีปราสาททั้งหมด 54 ยอด ยอดละ 4 หน้า รวม 216 หน้า มีดวงตาทั้งหมด 432 ดวง ตัวเลขแต่ละตัวเลขรวมกันได้เป็นเลข 9 เท่ห์ซะ… ถ่ายภาพกับบายน ยิ้มเยือนแบบบายน จมูกชนกับบายน ท่าหอมแก้มบายน มุมนี้ขายให้ลูกทริปหลายคน ถ่ายรูปกันใหญ่เลย ที่นี่มีมุมให้ถ่ายรูปค่อนข้างเยอะ ถ้าใครคิดมุมเก่งๆ คงหมดเมมมอรี่ อิอิ เดินเข้าทางหนึ่ง ออกทางหนึ่ง ตามระเบียบ อ้อ ที่นี่ต้องเปลี่ยนมานั่งรถเล็กด้วย ไม่รู้ว่าทำไมถึงห้ามรถใหญ่ สงสัยถนนแคบ มีช้าง ม้าให้บริการอยู่ด้านหน้าด้วย ตอนเดินกลับเห็นม้าพยายามลากขึ้นเนินอยู่ น่าสงสารจริงๆ ท่าจะหนักมาก ลากซะตัวเกร็งเลย ที่ทางออกของปราสาทบายน มีลานกว้าง ประดิษฐานพระและมีพระอยู่ด้วย พี่แอมไปรับน้ำมนต์มา บอกว่าท่านอาบน้ำมนต์ให้เลย เพราะรดซะชุ่ม อารมณ์จุ่มน้ำแล้วไม่ต้องสะบัด รับไปเต็มๆ นะโยม ได้บุญเต็มที่ดี (เล่าจากคำบอกเล่า ไม่ได้เดินเข้าไปเองหรอก)
 
ที่นี่ ได้ฝากความเจ็บปวดให้กับดีเจเพียตด้วย ไม่ใช่ เฟียตไม่ได้อกหักจากหนุ่มกัมพูชา (เอ หรือว่าใช่) เรื่องของเรื่องคือเมาท์กันเพลินไง แล้วต้องหลบรถ ก้าวพลาด ขาพลิกเลย ดูคล้ายจะไม่เป็นไร แต่เจ็บเอาการ เล่นเอาเดินเขยกไปตลอด แต่ยังฝืนเดินต่อไป ดีนะที่เป็นวันสุดท้าย เฟียตเลยต้องถัด ถัด ถัดขึ้นลงบันไดไปเรื่อยๆ น่าฉงฉาน ที่สุวรรณภูมเฟียตได้นั่งเก้าอี้รถเข็นด้วย แต่เจ้าตัวนึกว่าจะได้รถที่ขับแบบรถกอล์ฟ ยังไงก็ตามเจ้าหน้าที่ที่เข็น เข็นเร็วมาก เล่นเอาคนรอเป็นเพื่อนวิ่งตามกันไม่ทันเลย 
 
กลับไปกินข้าวที่โรงเรม มื้อนี้อร่อยดีแฮะ เก็บข้าวเก็บของ แล้วก็ตรงไปชอปปิ้งที่ตลาดซาจ๊ะ บรรยากาศประมาณจตุจักรแต่ของไม่ค่อยหลากหลายเท่าไหร่ ได้ของที่ร้านแรกนั่นแหละ แต่ก็ไปวนวนข้างในด้วย สุดท้ายกลับมาร้านเดิม ถูกสุดแล้ว ตรงไปสนามบิน อ้าว อ้าว อ้าว เครื่องดีเลย์อีกแล้วครับท่าน รอไปสิ ยังดีมีวณิพกโชว์โดย เพียตเป่าขลุ่ย ชินสีซอ พี่แอมเรียกลูกค้า กิจกรรมขำๆ พี่แอมแอบทำงานหนักเหมือนกันนะเนี่ยะ ว่าแล้วก็เดินเข้าไปข้างใน มี duty free อยู่บ้าง วนวนแล้วก็มานั่งหาที่เขียนไดอารี่ เขียนไปได้สัก 2 3 บรรทัด พี่แบมก็มานั่งข้างๆ เก็บครับผม เก็บไดอารี่ เมาท์กับแบมเพลินเลย จนเพื่อนๆ พี่ๆมาเรียกแกมบังคับรอบสองถึงเดินไปนั่งด้วย ส่วนใหญ่ก็ถามเรื่องอาชีพดีเจนะแหละ และก้พูดถึงดีเจพี่แหม่มนิดหน่อยเอง อิอิ
 
ได้เวลาโบกมือลา กัมพูชาแล้ว โซ้มเรีย (ขอลา)
 
ความประทับใจกับเพื่อร่วมทริป กับบรรยากาศการเที่ยวแบบกรีนเวฟ ที่ถึงคุณมีเงินก็ซื้อไม่ได้ (นอกจากคุณเป็นสปอนเซอร์ 555)
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Advertisements

Categories

%d bloggers like this: